Đau hõm đầu gối khi chạy bộ | Đau ở hõm đầu gối do các bài tập và liệu pháp điều trị

Đau hõm đầu gối khi chạy bộ

Người chạy bộ thường có đầu gối đau sau khi chạy bộ. Đặc biệt khi mới bắt đầu tập luyện hoặc sau thời gian kiêng thể thao lâu hơn thì điều này thường được chú ý và không đáng lo ngại. Trong trường hợp này, cơ bắp chưa được đào tạo và mô liên kết dẫn đến tình trạng quá tải cấp tính trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu đau vẫn tồn tại lâu hơn một vài ngày, đây là một tín hiệu cần phải được thực hiện nghiêm túc. An viêm ở đầu gối có thể được giả định. Các triệu chứng viêm điển hình như sưng tấy và nóng lên sau đó xảy ra.

Viêm bao hoạt dịch ở đầu gối cũng có thể gây ra đau trong hõm đầu gối. Một khả năng khác có thể là loạn sản xương bánh chè (sai vị trí của xương bánh chè), vì xương bánh chè tiếp xúc với căng thẳng cao, đặc biệt là khi chạy bộ. Viêm gân, nghĩa là chấn thương bộ máy dây chằng hoặc cơ gân, cũng không phải là hiếm, vì các gân gắn cơ nói riêng phải chịu sức căng nặng khi chạy bộ. Để tránh các triệu chứng quá tải trong tương lai, bạn nên bắt đầu chương trình tập luyện từ từ, sau đó tùy theo thể trạng của mình mà tăng dần cường độ luyện tập.

Các bài tập

1. Đung đưa chân của bạn Nghe đơn giản như bài tập này nghe có vẻ hiệu quả vì đầu gối khớp không được nạp trong quá trình tập luyện này, nhưng lại thuyên giảm (đặc biệt là trong các bệnh về xương khớp). Ngồi xuống một chiếc ghế dài hoặc một chiếc ghế đủ cao để chân của bạn không chạm sàn. Lưng thẳng và thẳng đứng.

Trượt về phía trước sao cho có một khoảng cách rộng bằng bàn tay giữa lưng đầu gối và mặt ghế. Bây giờ hãy để chân của bạn đung đưa luân phiên. 2. vị trí cao với bóng Một bài tập tốt để tăng cường máu tuần hoàn của chân, dẫn lưu bạch huyết của chân và phối hợp như sau: Đặt một tấm thảm hoặc miếng đệm tập thể dục với đầu chân dựa vào tường. Đặt mình ở tư thế nằm ngửa và trượt sát tường để bạn có thể kẹp một quả bóng vào giữa hai bàn chân bằng đầu gối uốn cong và di chuyển nó lên xuống. tường bằng chân của bạn.

Thực hiện bài tập bằng chân trần, chậm rãi và chính xác. Thay đổi bằng cách di chuyển bóng sang ngang hoặc chuyển động tròn. Cả hai chân phải luôn tiếp xúc với bóng.

3. độc tấu Chân đào tạo trục Đơn vị đào tạo này phục vụ sự ổn định bên trong đầu gối. Nó có thể được thực hiện một mình hoặc như một bài tập đối tác. Đặt mình vào tư thế nằm ngửa.

Đứng bằng hai chân của bạn và lấy một quả bóng Pezzi hoặc quả bóng có kích thước tương tự và cố định nó bằng chân (đi chân trần). Đảm bảo rằng cả hai chân được đặt ở vị trí sao cho chúng hướng theo trục thẳng về phía cuối bàn chân và bóng tạo thành tâm. Bây giờ di chuyển quả bóng từ từ về phía và ra khỏi cơ thể của bạn trong khi vẫn giữ thẳng trục.

4. kéo dài các cơ gấp Mục tiêu của bài tập này là để đạt được khả năng di chuyển nhiều hơn trong đầu gối bằng cách kéo căng lưng đùi và thấp hơn Chân cơ bắp. Ở tư thế nằm ngửa, thu cả hai tay, nắm lấy đầu gối và kéo càng gần cơ thể càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây.

Tiếp theo, cố gắng kéo dài Chân. Với cả hai tay để gần phía sau đầu gối, nắm lấy đùi và từ từ thả lỏng lực căng cho đến khi chân có thể duỗi được. Giữ tư thế này trong 30 giây. Thêm nữa kéo dài bài tập cho đầu gối được lưu trữ trong bài báo Bài tập kéo dài. Có thể tham khảo thêm các bài tập cho khớp gối trên các trang

  • Bài tập vật lý trị liệu đầu gối
  • Trường đầu gối.
  • Rách sụn chêm - Vật lý trị liệu