Đau ở hõm đầu gối do các bài tập và liệu pháp điều trị

Đau trong hõm đầu gối is đau ở phần phía sau của đầu gối. Có thể phân biệt giữa cấp tính và mãn tính đau trong hõm đầu gối. Cơn đau cấp tính đến đột ngột, thường do chấn thương và kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Đau mãn tính thường phát triển âm ỉ và kéo dài hơn ba tháng. Đau đầu gối phía sau (đau chân) thường bắt nguồn từ viên nang khớp.

Đau ở hõm đầu gối khi đứng lên

Tuổi cao, ngày càng nhiều bệnh nhân mắc chứng khớp gối cổ điển. viêm khớp (thoái hóa xương sụn suy thoái). Nguyên nhân là do khớp dần dần bị thoái hóa xương sụn. Có 4 giai đoạn viêm khớp Tổng cộng.

Các triệu chứng cổ điển là tăng đau, tăng khi căng thẳng. Điển hình là “cơn đau bắt đầu” xảy ra khi vận động ban đầu sau giai đoạn nghỉ ngơi hoặc khi thức dậy vào buổi sáng. Các triệu chứng đau khớp không xảy ra vào ban đêm hoặc khi nghỉ ngơi, miễn là không xảy ra quá tải.

Thoái hóa khớp cũng có thể phát triển thành viêm khớp do kích thích quá mức mãn tính. Trong trường hợp này, nỗi đau trong hõm đầu gối đi kèm với sưng và hình thành phù nề như các triệu chứng của viêm. Ngoài chứng khớp, có những nguyên nhân khác có thể gây ra cơn đau khi đứng dậy. A huyết khối hoặc các tổn thương của bộ máy cơ-dây chằng cũng có thể gây ra các triệu chứng này. Do đó, bác sĩ hoặc nhà trị liệu của bạn sẽ làm rõ chẩn đoán là bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi có thể bắt đầu một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn.

Đau ở hõm đầu gối khi duỗi thẳng

Nếu cơn đau xảy ra ở hõm đầu gối khi kéo dài thông qua, điều này cho phép một số kết luận được rút ra. Cấp tính hoặc thậm chí mãn tính khum thiệt hại có thể gây ra các triệu chứng. Một khả năng khác có thể là một tổn thương hoặc bất thường của xương bánh chè (xương bánh chè) trong rãnh của nó.

Tuy nhiên, cơn đau sau đó có nhiều khả năng được quan sát thấy ở phía trước của đầu gối. về bao viêm cũng thường rất đau khi chèn Chân, khi bursa được nén. Tất nhiên, nguyên nhân của cơn đau cũng có thể là do cơ.

Sự rút ngắn hoặc chấn thương của lưng đùi cơ (cơ thần kinh) hoặc lưng dưới Chân cơ bắp (dạ dày) cũng gây ra đau khi đầu gối được kéo dài. Đặc biệt trong trường hợp đau lan tỏa, điều cực kỳ quan trọng là phải tiến hành chẩn đoán chính xác, vì vị trí của cơn đau và nguyên nhân không phải lúc nào cũng có liên quan trực tiếp. May mắn thay, có một số xét nghiệm tiêu chuẩn và quy trình chẩn đoán có thể phân biệt giữa khum hư hại, Chân sai lệch trục, tổn thương xương bánh chè, nguyên nhân cơ và các tác nhân khác gây ra đau ở hố chân đốt.