Đau cột sống cổ khi nuốt nước bọt | Đau đớn trong HWS

Đau ở cột sống cổ khi nuốt

Một ví dụ về một triệu chứng bổ sung như vậy là đau trong cổ khu vực khi nhai hoặc nuốt. Bản thân quá trình nuốt là một sự tương tác phức tạp của dây thần kinh và cơ bắp trong miệng, họng và thực quản. Một phần của việc nuốt là có ý thức, có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát quá trình này.

Tuy nhiên, một phần lớn cũng diễn ra một cách vô thức, tức là tự động. Sự xáo trộn ở bất kỳ thời điểm nào trong quá trình nuốt có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau. Chúng có thể là, ví dụ, căng cơ ở cột sống cổ hoặc cảm giác có khối u ở cổ.

Bịnh đau răng hoặc đau họng cũng có thể gây ra cổ đau sau khi ăn hoặc nuốt. Các nguyên nhân khác của đau ở cột sống cổ khi nuốt có thể bị chấn thương cổ, sẹo thực quản, nhiễm trùng tai, cảm lạnh hoặc trào ngược dịch bệnh. Trong hầu hết các trường hợp, đặt một miếng đệm nóng hoặc túi đá lên cổ có thể giúp giảm đau.

Bạn sẽ cảm thấy điều gì tốt cho mình và điều gì không. Từ đau cổ Khi nuốt có thể có một số nguyên nhân, rất hữu ích để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn hoặc không cải thiện trong vòng 1-2 ngày. Dựa trên kết quả chẩn đoán, bác sĩ có thể bắt đầu liệu pháp phù hợp để giảm đau.

Các triệu chứng liên quan

Do cấu trúc phức tạp của nó, đau ở cột sống cổ vùng có thể gây ra một loạt các triệu chứng đi kèm khác nhau, điều này thường khiến những người bị ảnh hưởng khó xác định được nguyên nhân chính xác. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đau đầu hoặc đau nửa đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn cảm giác hoặc nhạy cảm ở cánh tay và bàn tay do bị chèn ép dây thần kinh hoặc các đốt sống bị chặn, rối loạn thị giác và hô hấp, tê liệt và hạn chế vận động do căng cơ, tư thế sai và thậm chí sốt và thậm chí là bất tỉnh. Nếu nguyên nhân của các khiếu nại không được điều trị, tổn thương do hậu quả như viêm hoặc căng thẳng hơn có thể xảy ra, đôi khi có thể trở thành một đợt mãn tính. Vì vậy, nếu bạn gặp các triệu chứng nêu trên mà không có lý do cụ thể, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để làm rõ nguyên nhân chính xác.