Đau khi các bài tập tăng cường đơn giản | Đau do hội chứng do va chạm vai

Đau khi các bài tập tăng cường đơn giản

Để tránh tổn thương thêm và viêm gân, cần tránh những căng thẳng này ở mức độ lớn. Tuy nhiên, không thể loại trừ rằng các bài tập tăng cường sức mạnh, thậm chí là một phần của vật lý trị liệu, có thể dẫn đến căng cơ nhẹ và đau, nhưng chúng sẽ không còn xuất hiện sau 1-2 ngày. Sau một cuộc phẫu thuật cho vai hội chứng chèn ép, tải trọng và phạm vi chuyển động của khớp vai được tăng từ từ. Trong quá trình trị liệu và các bài tập tại nhà, nhẹ đau hoặc đau cơ có thể xảy ra, nhưng bằng mọi giá nên tránh những cơn đau mạnh khi luyện tập tăng cường sức mạnh. Chúng có thể cho thấy các cấu trúc đã vận hành chưa lành hẳn hoặc đã bị tổn thương nhiều lần. Kiên trì đau, sưng hoặc đỏ da nên được làm rõ với bác sĩ điều trị, vì chúng có thể chỉ ra một quá trình viêm.

Tiên lượng

Tiên lượng của một vai hội chứng chèn ép phụ thuộc mạnh mẽ vào các điều kiện gây ra nó. Nếu gân Không bị tổn thương, không bị vôi hóa hoặc rách, tiên lượng tốt hơn với vật lý trị liệu thường xuyên so với những thay đổi cấu trúc trong khớp đã có thể được chứng minh. Trong cả hai trường hợp, điều trị thường xuyên với cải thiện khả năng vận động, tăng cường cơ và mở rộng khớp có ảnh hưởng lớn đến tiên lượng của bệnh. Phẫu thuật không phải lúc nào cũng có thể cải thiện vĩnh viễn tình trạng đau, vì hầu hết các chức năng của vai chỉ có thể được phục hồi bởi chính bệnh nhân.

Nghỉ bệnh

Thời gian nghỉ ốm đau đối với vai hội chứng chèn ép phụ thuộc vào điều kiện cấu trúc của bệnh nhân, chẳng hạn như tuổi, cân nặng, trạng thái chung của sức khỏephòng tập thể dục. Ngoài ra, loại chấn thương cơ bản cũng đóng một vai trò quan trọng. Trung bình một bệnh nhân được nghỉ ốm khoảng 3 tháng sau khi phẫu thuật hội chứng xâm phạm vai. Nếu Rotator cuff bị thương nặng, điều này có thể được kéo dài đến khoảng 6 tháng.