Đau dù tập vật lý trị liệu | Đau vai - vật lý trị liệu phù hợp

Đau mặc dù vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu sẽ giúp giảm đau vai đau và, nếu có thể, để loại bỏ nguyên nhân của nó về lâu dài. Tuy nhiên, nó thường xảy ra rằng đau thực sự trở nên tồi tệ hơn lúc đầu. Tổn thương, hao mòn ở khớp hoặc cấu trúc hoặc căng cơ là những triệu chứng trong hầu hết các trường hợp đã tồn tại trong một thời gian dài và có thể có tiền sử tư thế sai và chịu trọng lượng không chính xác.

Việc tập luyện xây dựng cơ bắp tác động lên khớp vẫn chưa ổn định và hệ cơ không đầy đủ, điều này làm trầm trọng thêm các triệu chứng trước khi chúng có thể trở nên tốt hơn, vì quá trình tạo cơ mất vài tuần hoặc vài tháng. Ngoài ra, một chứng viêm mãn tính của gân, chẳng hạn, có thể được chữa lành bằng cách làm cho tình trạng viêm bùng phát trở lại, điều này kích thích sự trao đổi chất của gân này. Do đó, vật lý trị liệu không phải lúc nào cũng được kỳ vọng sẽ giúp giảm đau vai trong thời gian ngắn đau, nhưng sẽ có tác dụng trung và dài hạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể hữu ích khi xem xét lại phương pháp điều trị cùng với bác sĩ nếu không có liệu pháp bảo tồn nào giúp giảm đau về lâu dài hoặc nếu chấn thương quá nặng. Đau vai là một trong những phàn nàn phổ biến nhất trong chỉnh hình và vật lý trị liệu, vì vai là khớp di động nhất trong cơ thể, nhưng phạm vi chuyển động của nó có nghĩa là nó mất ổn định.Đau vai có thể được gây ra bởi các cấu trúc khác nhau, bao gồm cả cơ gân chẳng hạn như gân bắp tay or gân supraspinatus, do bao khớp hoặc thoái hóa khớp (viêm khớp).