Chỉnh hình | Các bài tập thể dục trị liệu để điều chỉnh độ cao ở khuỷu tay

Chỉnh hình

Việc sử dụng nẹp chỉnh hình ngày càng trở nên quan trọng trong điều trị trật khớp khuỷu tay. Giả định rằng liệu pháp thành công phải đi kèm với việc vận động sớm có nghĩa là việc sử dụng thạch cao đúc để cố định ngày càng trở nên lỗi thời. Chỉnh hình nói chung là một phương pháp hỗ trợ y tế nhằm ổn định, bảo vệ, giảm bớt và hỗ trợ khả năng vận động của phần cơ thể bị tổn thương.

Sự khác biệt quan trọng nhất đối với một thạch cao do đó, khớp không bị bất động hoàn toàn mà cho phép cử động ở một mức độ nhất định, mong muốn. Với chỉnh hình khuỷu tay, ví dụ, cái gọi là ROM (phạm vi chuyển động) có thể được điều chỉnh. Điều này có nghĩa là bác sĩ điều trị có thể điều chỉnh riêng cánh tay Vòng xoay (sự thôi thúcphát âm), cũng như uốn và mở rộng (uốn và mở rộng) trên chỉnh hình khuỷu tay.

Ưu điểm của loại chỉnh hình này là bệnh nhân vẫn có thể sử dụng cánh tay trong cuộc sống hàng ngày trong phạm vi cho phép. Điều này đảm bảo rằng thời gian cố định lâu dài không dẫn đến sự cứng lại của các cấu trúc riêng lẻ trong khớp khuỷu tay. Việc vận động sớm này nhằm mục đích hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Nẹp chỉnh hình thường được đeo cả ngày lẫn đêm, ít nhất là trong vài tuần đầu tiên.

Một ví dụ về một chỉnh hình khuỷu tay là chỉnh hình khuỷu tay ROM. Nếu một phương pháp chỉnh hình phù hợp với bạn, nó sẽ được bác sĩ chỉ định. Bác sĩ cũng xác định khoảng thời gian đeo nẹp chỉnh hình và liệu có thể phải thực hiện chỉnh hình cho từng cá nhân hay không. cho sức khoẻ các công ty bảo hiểm thường chi trả chi phí kê đơn chỉnh hình.

Tổng kết

Về cơ bản, liệu pháp vật lý trị liệu và các bài tập áp dụng trong quá trình đó dựa trên mức độ và phương pháp trị liệu được bác sĩ điều trị lựa chọn. Nói chung, trong buổi vật lý trị liệu đầu tiên, một cuộc trò chuyện chi tiết và kiểm tra thể chất được tiến hành để lập kế hoạch cho các bước phục hồi chức năng tiếp theo theo cách tốt nhất có thể và phát triển một kế hoạch trị liệu phù hợp với bệnh nhân. Bằng cách này, không chỉ có thể đau được kiểm soát kịp thời, nhưng cũng có thể khôi phục hoàn toàn khả năng vận động và khả năng phục hồi của khuỷu tay trong trường hợp lý tưởng. Điều quan trọng là các bệnh nhân phải mang lại nhiều kỷ luật và sức chịu đựng.