Orthosiphon (Râu mèo)

Orthosiphon hoạt động như thế nào?

Orthosiphon (râu mèo) có tác dụng lợi tiểu chủ yếu. Ngoài ra, các đặc tính kháng khuẩn được mô tả, tức là có tác dụng chống lại các vi sinh vật như vi khuẩn. Về mặt y học, việc sử dụng Orthosiphon được công nhận là một loại thuốc thảo dược truyền thống:

  • như một liệu pháp xả nước cho các khiếu nại về vi khuẩn và viêm ở đường tiết niệu
  • @để điều trị sỏi thận (sỏi thận nhỏ)

Orthosiphon được sử dụng như thế nào?

Bạn có thể dùng Orthosiphon dưới dạng trà, hoặc tự pha trà từ thuốc dạng lỏng hoặc sử dụng trà hòa tan. Ngoài ra, dịch chiết khô của cây thuốc còn được sử dụng để sản xuất các chế phẩm thành phẩm như viên nén hoặc viên nang.

Sự kết hợp với các cây thuốc khác, cũng được khuyên dùng để điều trị viêm đường tiết niệu và sỏi thận, rất hữu ích. Ví dụ, chúng bao gồm horehound, bạch dương, Goldenrod và cây tầm ma.

Để biết cách sử dụng và liều lượng của các chế phẩm đã hoàn thiện như viên nang, vui lòng tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Orthosiphon có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Cho đến nay không có tác dụng phụ nào được biết đến đối với Orthosiphon.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Orthosiphon

Trong quá trình trị liệu bằng cách xả nước, hãy đảm bảo uống nhiều nước. Uống ít nhất hai lít mỗi ngày.

Ngoài ra, hãy đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng cấp tính kéo dài hơn một tuần hoặc tái phát.

Bất cứ ai bị phù nề (giữ nước) do hoạt động của tim hoặc thận bị suy giảm nên hạn chế điều trị xả nước bằng lá Orthosiphon (hoặc các cây thuốc khác).

Phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, cũng như trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi không nên sử dụng Orthosiphon hoặc chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Cách nhận sản phẩm Orthosiphon

Orthosiphon là gì?

Râu mèo (Orthosiphon aristatus) là một loại cây thân thảo lâu năm thuộc họ bạc hà (Lamiaceae). Nó có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á và được trồng ở nhiều vùng khác nhau (Java, Sumatra).

Đặc biệt nổi bật về những bông hoa là nhị hoa dài và nhụy hoa dài nhô ra từ tràng hoa giống như râu của một con mèo - do đó có tên tiếng Đức là “Katzenbart”. Thân của Orthosiphon có hình vuông, đặc trưng của họ thực vật này. Các lá có răng cưa thô ở mép, nhọn và nằm đối diện nhau thành từng cặp trên thân.