OP | Các bài tập cho tình trạng viêm gân cơ nhị đầu

OP

Trong trường hợp viêm gân peroneal, phẫu thuật thường không cần thiết. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm do lồi xương gây kích thích gân, phẫu thuật có thể hữu ích. Sau đó, phẫu thuật sẽ loại bỏ xương và làm sạch gân.

Một chỉ định mổ nữa là khi gân bị viêm đã dẫn đến rách. Trong trường hợp này, bước đầu tiên là loại bỏ các vết phồng và sửa chữa gân. Nếu vết rách dọc bao phủ dưới 50% chiều dài của gân thì phần bị rách được cắt bỏ.

Tuy nhiên, nếu vết rách dài hơn 50%, gân phải được làm sạch và khâu lại liền kề, nguyên vẹn. gân. Trong nhiều trường hợp, ống mà gân bánh chè chạy qua được làm trơn và sâu hơn để gân có khả năng bảo vệ tốt hơn và không bị tái lại. Điều này cũng ngăn không cho gân nhảy ra ngoài (xa xỉ). Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật phục hồi khả năng phục hồi hoàn toàn của gân cơ nhị đầu và do đó có khả năng tham gia các hoạt động thể thao.

Tuy nhiên, chỉ sau 12 tuần hậu phẫu: Trong 6 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, những người bị ảnh hưởng phải đeo thấp hơn Chân dàn diễn viên. Trong 8 tuần tiếp theo, tải trọng được tăng dần lên. Sớm nhất là sau 13 tuần, bệnh nhân được phép đặt lại toàn bộ trọng lượng của bàn chân.

Các biện pháp trị liệu thay thế

Trong trường hợp viêm gân peroneal, các biện pháp vật lý bổ sung, chẳng hạn như siêu âm điều trị, có thể làm giảm bớt tình trạng viêm. Nếu nguyên nhân của viêm là một chân rỗng, đế lót được chế tạo đặc biệt có thể giúp ích. Nhiều người mắc bệnh báo cáo rằng các ứng dụng lạnh, chẳng hạn như túi lạnh hoặc bọc quark, làm giảm đau. Nếu cần, châm cứu hoặc các biện pháp vi lượng đồng căn như giống cây cúc cũng có thể giúp đỡ

Tổng kết

Viêm gân peroneal là một bệnh kéo dài thường xảy ra do căng quá mức hoặc không chính xác. Phương pháp điều trị là bảo tồn và chủ yếu bao gồm cố định và làm giãn gân bánh chè. Vật lý trị liệu giúp những người bị ảnh hưởng để các cơ xung quanh không bị suy yếu trong thời gian bất động và trong quá trình tăng tải chậm sau khi các triệu chứng thuyên giảm.

Trong hầu hết các trường hợp, liệu pháp bảo tồn có thể khôi phục hoàn toàn khả năng chịu tải. Chỉ khi tình trạng viêm không cải thiện ngay cả sau vài tháng hoặc gân bị rách, điều trị bằng phẫu thuật là cần thiết.