Túi hành tây trị đau tai

Túi hành tây là gì?

Túi đựng hành tây (bọc hành tây) gồm có một miếng vải hoặc túi vải đựng hành tây thái nhỏ bên trong. Nó được làm ấm trước khi ứng dụng.

Thuốc đắp hành tây có tác dụng như thế nào?

Bạn cần những nguyên liệu gì?

Nếu muốn làm túi đựng hành tây, bạn sẽ cần một củ hành tây và một miếng vải mỏng (ví dụ: khăn tay cotton, tất cotton) hoặc túi vải:

  • Đầu tiên bạn cần gọt vỏ hành tây, cắt thành miếng nhỏ và nghiền nát một chút. Điều này sẽ giải phóng các hoạt chất có trong tế bào.

Bước tiếp theo là làm nóng túi hành tây. Điều này là do nó thúc đẩy quá trình giải phóng các thành phần của hành tây. Có nhiều lựa chọn khác nhau để làm ấm:

Ví dụ, bạn có thể đặt miếng đắp hành tây vào giữa hai chai nước nóng hoặc đun nóng bằng hơi nước hoặc trong lò vi sóng. Một số người còn ngâm nó trong nước sôi khoảng hai phút. Nhưng sau đó bạn phải bóp vỏ hành tây trước khi sử dụng tiếp.

Lưu ý: Dù bạn có hâm nóng túi hành như thế nào thì khi áp vào tai cũng không được quá nóng. Nếu không sẽ có nguy cơ bị bỏng! Vì vậy, hãy kiểm tra nhiệt độ của túi trước (ví dụ ở bên trong cẳng tay). Đặc biệt là túi có hành tây hầm hoặc đã được đun trong nước sôi thường cần phải để nguội một chút trước khi đặt vào tai.

Làm thế nào để sử dụng túi hành tây?

  • Cố định bọc hành tây bằng mũ lưỡi trai hoặc băng đô.
  • Ngoài ra, bạn có thể buộc một chiếc khăn lông quanh đầu của mình hoặc bệnh nhân. Khi đó miếng hành tây sẽ giữ ấm lâu hơn.
  • Bạn có thể để hành tây bọc trên tai trong một đến hai giờ hoặc miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Bạn nên để túi hành tây trên người bé từ nửa giờ đến cả giờ.

Thuốc đắp hành tây có tác dụng chữa những bệnh gì?

Kinh nghiệm y học sử dụng bọc hành tây trị đau tai trong nhiều trường hợp đạt thành công lớn: Như vậy với bệnh viêm tai giữa, hành tây – dưới dạng túi hành tây ấm – thường có thể giảm đau hiệu quả. Mặc dù ứng dụng này chưa được khoa học công nhận nhưng nó cũng được nhiều bác sĩ khuyên dùng như một phương pháp điều trị tại nhà.

Khi nào không nên sử dụng túi hành tây?

Một số bệnh nhân thấy nóng khó chịu vì đau tai. Trong trường hợp này, bạn không nên chườm túi hành ấm lên tai (đồng thời hạn chế các hình thức chườm nhiệt khác như chiếu đèn đỏ). Thay vào đó, bạn có thể đắp và cố định túi hành tây mà không cần đun nóng. Quá trình lưu thông máu sẽ tự làm ấm hơn một chút, nhờ đó các hoạt chất được giải phóng tốt hơn.