Trên những con dốc không có cảm giác nôn nao

Ngoài các hoạt động tích cực của trượt tuyết mùa đông, buổi tối dài, âm nhạc lớn, khiêu vũ cũng như rượu tiêu thụ tại après trượt tuyết là một điểm nhấn đặc biệt cho nhiều người đam mê thể thao mùa đông để hoàn thành trượt tuyết hàng ngày trong bầu bạn vui vẻ trong túp lều, quán cà phê hoặc câu lạc bộ đêm.

Rượu đầu tiên sau đó trượt tuyết?

Rượu cần, Jagertee và nóng bỏng ca cao với bắn cũng như bia và các loại rượu mạnh khác nhau chào đón ấm áp ngay lập tức sau niềm vui trượt tuyết thể thao trong các môn thể thao núi cao trên núi.

Ngăn chặn sự "nôn nao"

Điều gì giúp vượt qua cả ngày vừa vặn và tránh hoặc giảm bớt những điều không mong muốn “nôn nao”Vào ngày trượt tuyết tiếp theo? Để giữ cho kỳ nghỉ trượt tuyết của bạn thú vị, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo.

 • Bữa sáng là tốt nhất và trên hết, là cơ sở cần thiết cho một ngày thể thao. Lý tưởng là một loại ngũ cốc bột yến mạch với trái cây cũng như sữa. Phụ thuộc vào bạn hương vị, bánh mì sandwich và bánh mì cuộn phô mai / bánh mì và rau cũng được khuyến khích như nhau. Uống rượu bia cũng không nên quên: Đây, nước ép trái cây và uống điều độ cà phê và trà đều phù hợp.
 • Thay vì tiếp cận với sôcôla thanh ở giữa, hãy thỏa mãn cơn đói nhỏ thay vì trái cây, thanh ngũ cốc hoặc bánh quy ngũ cốc nguyên hạt.
 • Vào giờ ăn trưa tại nhà nghỉ trượt tuyết, dự trữ năng lượng phải được bổ sung. Thay vì chọn các bữa ăn nhẹ có nhiều carbohydrates thay vì khoai tây chiên nhiều dầu mỡ. Tối ưu là mì ống với nước sốt cà chua hoặc các món hầm, chẳng hạn như súp đậu / khoai tây.
 • Điều này cũng áp dụng cho buổi tối, khi tất cả năng lượng dự trữ phải được sử dụng hết và nạp lại. Sự biến đổi của carbohydrates, chẳng hạn như khoai tây, cơm hoặc mì ống, thịt, cá, salad tươi, trái cây và rau quả cung cấp điều kiện tốt nhất cho thử thách thể thao vào ngày hôm sau.
 • Thậm chí nếu nó là lạnh bên ngoài, bạn vẫn đổ mồ hôi khi chơi thể thao mùa đông. Và sự mất chất lỏng này phải được bù đắp tương ứng. Đảm bảo uống đủ chất lỏng cho bản thân. Khoáng sản nước, súp trong hoặc nước ép trái cây là phù hợp nhất.
 • Sự cám dỗ trong lạnh sau Jagertee và rượu ngâm là tuyệt vời, nhưng không được khuyến khích. Rượu chứa nhiều calo thừa và cũng ức chế khả năng phản ứng, điều này không nhất thiết có lợi cho thể thao:
Đồ uống trên mỗi khẩu phần Năng lượng tính bằng kcal Lượng rượu tính bằng g
Rượu vang (0,2 l) * 210 12,4
Jagertee (0,2 l) * 135 15,5
Bia (0,5 l) 210 19,8
Rượu mạnh (2 cl) 52 7,6
Rượu mùi trứng (2 cl) 57 2,7

(Dữ liệu trung bình, vì không có công thức thống nhất).

Nguy cơ lớn nhất: rượu

Nó rất hấp dẫn và có thể rất vui - bữa tiệc trượt tuyết. Nhưng hãy cẩn thận: sau một ngày trượt tuyết, cơ thể kiệt sức và kiệt sức. Tất cả tốt hơn sau đó hoạt động rượu và bạn cảm thấy với cái đầu tiên rượu ngâm đột ngột phù hợp và tỉnh táo trở lại. Nhưng bề ngoài là lừa dối. Về lâu dài, rượu có xu hướng tăng mệt mỏi, làm suy yếu tập trung và giảm phối hợp. Không phải là một điều kiện tiên quyết tốt cho việc chạy xuống dốc. Nhân tiện, hầu hết các vụ tai nạn trên đường trượt đều xảy ra do ảnh hưởng của rượu. Đây là rủi ro tốt nhất nên tránh để bảo vệ chính mình, nhưng cũng để bảo vệ người khác. Ngoài ra, rượu cũng khiến bản thân cảm thấy dễ chịu vào ngày hôm sau, và không nhất thiết phải tích cực.

Mẹo ăn kiêng chống lại cảm giác nôn nao

 • Một lý do cho cảm giác khó chịu của một nôn nao là sự thiếu hụt chất lỏng lớn, vì rượu làm mất chất lỏng trong cơ thể. Để chống lại nó, người ta làm việc với đồ uống không cồn, như nước và máy ép nước trái cây. Tốt nhất là bắt đầu với nó đã trực tiếp vào buổi tối.
 • Uống rượu không phải để chống lại cơn khát, mà để giải trí.
 • Không uống rượu khi trống rỗng dạ dày. Các bữa ăn giàu chất béo đôi khi có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu.
 • Nếu bạn uống rượu, hãy chọn một loại nếu có thể. Điều này được dung nạp tốt hơn.
 • Đồ uống có cồn ngọt và ấm, chẳng hạn như rượu ngâm, rượu sủi tăm hoặc rượu Jagatee được máu nhanh hơn. Kể từ khi dạ dày niêm mạc được cung cấp tốt hơn với máu, do đó làm tăng tốc độ hấp thụ.
 • Vẫn là một chốngnôn nao công thức cho buổi sáng hôm sau: Súp gà. dạ dày và khôi phục khoáng sảnđiện cho cơ thể và bù đắp lượng chất lỏng bị thiếu hụt.
 • Công thức tốt nhất để chống lại cảm giác nôn nao là không khí trong lành. Vượt qua con chó bên trong và nghiến răng của bạn. Ra khỏi giường, xuống dốc - sau một thời gian ngắn, thế giới sẽ tốt đẹp hơn một lần nữa.