Viện dưỡng lão – Tiêu chí lựa chọn

Những điểm sau đây sẽ giúp bạn chọn được cơ sở phù hợp:

” Thông tin: yêu cầu tài liệu quảng cáo, bảng giá, khái niệm chăm sóc và nội quy ngôi nhà mà bạn đang xem xét.

” Yêu cầu cá nhân: Ngôi nhà phải hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu nào - ví dụ: nó có nên ở gần ngôi nhà hiện tại của bạn không, cho phép nuôi thú cưng hoặc đồ đạc của riêng bạn, có vườn hoặc cung cấp một số hoạt động văn hóa, xã hội và tôn giáo nhất định? Tạo một danh sách kiểm tra để có cái nhìn tổng quan tốt hơn.

” Cần được chăm sóc: Hãy hỏi xem liệu nơi chăm sóc có được đảm bảo hay không nếu tình trạng sức khỏe của bạn xấu đi.

” Ngoại hình: Hãy nhìn vào ngôi nhà – không chỉ tiền sảnh mà còn cả khu vực sinh hoạt, phòng ăn và khu điều dưỡng. Cũng ghé thăm các ngôi nhà khác và so sánh.

” Cư dân: Đến thăm nhà không báo trước và nếu có thể, hãy nói chuyện với cư dân hoặc người thân của họ. Người dân để lại ấn tượng gì với bạn? Họ có được chăm sóc chu đáo không, họ làm việc theo khả năng và khuynh hướng của mình hay họ ngồi thờ ơ trong góc?

” Bầu không khí: Cố gắng nắm bắt bầu không khí của ngôi nhà. Nhân viên có vẻ thân thiện hay họ tạo ấn tượng vội vàng?

” Nhân viên: Tìm hiểu xem hiện có bao nhiêu nhân viên và tỷ lệ nhân viên điều dưỡng có trình độ cao như thế nào. Ở những ngôi nhà tốt, tỷ lệ nhân viên chuyên môn ít nhất phải đạt 50%. Các nhân viên có được đào tạo về chứng mất trí nhớ không? Nếu vậy, bằng cách nào và bởi ai? Cũng hỏi có bao nhiêu nhân viên có mặt vào ban đêm và cuối tuần. Nếu bạn có thể xem bảng phân công nhiệm vụ: Có phân bổ thêm nhân viên vào thời gian cao điểm trong ngày (từ bữa sáng đến giữa trưa) không? Ai được thông báo trong trường hợp khẩn cấp?

” Thói quen hàng ngày: Hãy mô tả thói quen hàng ngày cho bạn. Người già được phép tự làm gì? Việc chăm sóc tích cực, hỗ trợ thường tốn nhiều thời gian hơn, đó là lý do tại sao người cao tuổi thường không được phép tự mình làm bất cứ việc gì. Điều này khuyến khích sự thiếu độc lập.

” Kế hoạch bữa ăn: Yêu cầu xem thực đơn. Món ăn có đáp ứng yêu cầu của bạn không? Có bao nhiêu thực đơn để lựa chọn?

” Hoạt động giải trí: Các hoạt động giải trí được cung cấp cho người dân là gì? Có các hoạt động chung như ca hát, vẽ tranh hay khiêu vũ không?

” Trị liệu: Kiểm tra các hoạt động trị liệu được cung cấp. Ví dụ, có thể dục dụng cụ hay bơi lội không?

” Chăm sóc y tế: Chăm sóc y tế như thế nào – bác sĩ gia đình có thể chăm sóc thêm không? Nhân viên điều dưỡng có thực hiện y lệnh của bác sĩ không?

” Cơ sở hạ tầng: Cơ sở hạ tầng như thế nào, có cơ sở mua sắm, hiệu thuốc hay tiệm làm tóc nào gần đó không?

” Đại diện quyền lợi: Có ban cố vấn nhà hay ban cố vấn người thân không? Điều này có thể giúp quyết định lợi ích của người dân.

Các hướng dẫn mới để đánh giá chất lượng tại nhà chăm sóc có hiệu lực vào cuối năm 2019. Các hướng dẫn này thay thế các cấp độ chăm sóc trước đây và tập trung vào chất lượng chăm sóc. Các hướng dẫn mới được kiểm tra hàng năm và thường không được báo trước. Các báo cáo chất lượng có thể được tìm thấy ở dạng dễ hiểu trên Internet.