Câu hỏi thường gặp về điều dưỡng - Câu hỏi thường gặp

Người cần được chăm sóc có quyền lợi gì?

Các phúc lợi chăm sóc, trợ cấp hoặc hoàn trả mà những người cần chăm sóc nhận được tùy thuộc vào mức độ chăm sóc cá nhân của họ. Nó phản ánh mức độ quan tâm mà người được đề cập yêu cầu. Càng được yêu cầu chăm sóc nhiều thì người đó càng được phân loại cao hơn.

Sự giúp đỡ và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày ở nhà có được tài trợ không?

Ngoài dịch vụ chăm sóc cơ bản, những người cần được chăm sóc có thể tận dụng các ưu đãi để hỗ trợ họ trong cuộc sống hàng ngày. Điều này bao gồm các dịch vụ chăm sóc, dịch vụ giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc và các dịch vụ giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày (dịch vụ thay thế). Những người bị ảnh hưởng có thể đăng ký nhận số tiền lên tới 125 euro mỗi tháng như một khoản cứu trợ cho các dịch vụ được đảm bảo chất lượng.

Tôi có phải trả chi phí chăm sóc cho bố mẹ hoặc bố mẹ chồng không?

Đối với con rể thì lại khác: Vì không có quan hệ trực tiếp nên con rể không có nghĩa vụ phải trả chi phí chăm sóc cho con rể.

Chỉ có con cái mới có nghĩa vụ phải trả tiền cấp dưỡng cho cha mẹ. Cháu, anh chị em, anh chị em họ hoặc chú, dì không phải đóng phí tài chính.

Tôi có thể chăm sóc người phụ thuộc ở nhà mà vẫn có việc làm không?

Việc chăm sóc tâm lý xã hội duy trì và cải thiện khả năng thể chất và tinh thần (vẫn còn tồn tại) của khách được chăm sóc ban ngày. Việc tiếp xúc với người khác giúp ngăn ngừa sự cô đơn và cô lập. Tùy theo mức độ chăm sóc, bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng sẽ chi trả một phần chi phí.

Điều gì xảy ra nếu tôi chăm sóc người thân ở nhà và bản thân bị ốm hoặc muốn đi nghỉ?

Số tiền hàng năm là 1,612 euro được cung cấp cho mục đích này. Số tiền này có thể được bổ sung bằng quỹ dành cho chăm sóc ngắn hạn – tối đa là 806 euro (50% tỷ lệ chăm sóc ngắn hạn; những điều chỉnh đối với tỷ lệ này có hiệu lực vào tháng 2022 năm XNUMX không ảnh hưởng đến điều này) . Điều quan trọng là bạn đã chăm sóc người đó ít nhất sáu tháng.

Chăm sóc ngắn hạn bao gồm những gì?

Lợi ích của việc chăm sóc ngắn hạn không khác nhau tùy theo mức độ chăm sóc – tất cả những người cần chăm sóc ở cấp độ chăm sóc từ 2 đến 5 đều có quyền lợi như nhau: lên tới 1,774 euro trong tối đa 1 tuần mỗi năm dương lịch. Những người cần được chăm sóc với mức độ chăm sóc 125 có thể sử dụng khoản đóng góp cứu trợ lên tới XNUMX euro mỗi tháng để yêu cầu quyền lợi chăm sóc ngắn hạn.

Những lựa chọn nào được cung cấp khi chăm sóc bệnh nhân nội trú cả ngày lẫn đêm?

Những người cần được chăm sóc nếu được chăm sóc tại nhà có thể dành một phần thời gian ở cơ sở - ban đêm (chăm sóc ban đêm) hoặc ban ngày (chăm sóc ban ngày). Điều này làm giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc gia đình.

Bất kỳ thành viên nào trong gia đình có thể đảm nhận việc chăm sóc tại nhà không?

Về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng có thể đảm nhận việc chăm sóc người thân của mình. Tuy nhiên, việc chăm sóc tốt không phải là vấn đề đơn giản. Nhiều người thân chăm sóc ban đầu bất lực và lo lắng về nhiệm vụ mới này. Ví dụ, vì lý do này, các công ty bảo hiểm chăm sóc điều dưỡng hoặc hiệp hội phúc lợi cung cấp các khóa học miễn phí.

Có thể đưa thú cưng vào nhà hưu trí không?

Việc có thể ở cùng thú cưng của riêng mình có thể giúp người lớn tuổi chuyển đến nhà hưu trí dễ dàng hơn. Người điều hành ngôi nhà sẽ xác định xem việc sở hữu vật nuôi có được phép hay không. Nhiều viện dưỡng lão chào đón thú cưng vì động vật cũng giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống cho người già. Vì vậy, hãy hỏi ở nhiều nhà khác nhau.

Tôi có phải mua thêm bảo hiểm chăm sóc dài hạn không?

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn tư nhân cũng là loại bảo hiểm bắt buộc thường được áp dụng cùng với bảo hiểm y tế tư nhân. Bạn có thể tự nguyện mua bảo hiểm chăm sóc dài hạn tư nhân bổ sung - bất kể bạn có bảo hiểm tư nhân hay bảo hiểm theo luật định.

Nhu cầu chăm sóc dài hạn có nghĩa là gì?

Làm cách nào để tôi nhận được quyền lợi từ bảo hiểm chăm sóc dài hạn?

Trước tiên, bạn phải nộp đơn đăng ký cho công ty bảo hiểm chăm sóc dài hạn có trách nhiệm. Theo quy định, đây là công ty bảo hiểm y tế của người đó. Nó gửi dịch vụ y tế của mình (Medicproof hoặc Medical Service = MD) đến căn hộ hoặc nhà của người cần chăm sóc. Nó tiến hành kiểm tra chi tiết và đánh giá nhu cầu chăm sóc của người liên quan và chỉ định họ vào một trong 5 mức độ chăm sóc.

  • Di động
  • Khả năng tư duy và giao tiếp
  • Các vấn đề về hành vi và tâm lý
  • Tự chăm sóc
  • Xử lý và đối phó độc lập với các yêu cầu và căng thẳng do bệnh tật hoặc trị liệu gây ra
  • Tổ chức cuộc sống hàng ngày và các mối liên hệ xã hội

Nếu bạn không đồng ý với điều này, bạn có thể nộp đơn phản đối. Nếu kháng cáo không mang lại kết quả như mong muốn, bạn có thể khởi kiện lên tòa án xã hội.

Chăm sóc cơ bản là gì?

Chăm sóc cơ bản theo định nghĩa của bảo hiểm chăm sóc dài hạn bao gồm những điều sau đây trong lĩnh vực vệ sinh cá nhân: tắm rửa, tắm rửa, chăm sóc răng miệng, chải đầu, cạo râu và đi tiêu hoặc đi tiểu.

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, việc chuẩn bị thức ăn theo khẩu phần và lượng thức ăn ăn vào cũng được bao gồm.

Chăm sóc gia đình và hỗ trợ thực hiện các đơn thuốc y tế (ví dụ như quản lý thuốc) không được tính là chăm sóc cơ bản.

Làm cách nào tôi có thể đăng ký quỹ bảo hiểm chăm sóc dài hạn để được phân loại cao hơn?

Bạn có thể viết thư cho quỹ bảo hiểm chăm sóc dài hạn và gửi đơn đăng ký không chính thức để được phân loại cao hơn. Cơ quan dịch vụ y tế (Medicproof hoặc MD) sẽ tiến hành đánh giá và quyết định mức độ chăm sóc.

Nhật ký chăm sóc là gì?

Các công ty bảo hiểm y tế và hiệp hội phúc lợi đưa ra các hình thức tương ứng.

Tôi phải làm gì nếu người thân của tôi không còn tỉnh táo nữa?

Tôi có thể đi nghỉ cùng người thân bị bệnh sa sút trí tuệ không?

Những ưu đãi về kỳ nghỉ được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của bệnh nhân sa sút trí tuệ và người thân của họ ngày càng được tạo ra trong những năm gần đây. Hầu hết các ưu đãi này được tổ chức bởi các hiệp hội Alzheimer trong khu vực và địa phương, nhưng cũng có những nhà cung cấp khác.

Bảo hiểm chăm sóc dài hạn chi trả một phần chi phí chăm sóc và hỗ trợ trong kỳ nghỉ.

Người còn sống có phải được công chứng viên công chứng không?

Hai người phải chứng thực di chúc của tác giả bằng chữ ký trên di chúc sống. Có thể công chứng hoặc chứng nhận bởi công chứng viên nhưng không bắt buộc.

Bộ GTVT chăm sóc là gì?

Điều này sẽ giúp tìm được cơ sở tốt đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người cần chăm sóc.

Việc đánh giá theo điểm trường đã bị bãi bỏ vào năm 2019. Nó liên tục bị chỉ trích vì cơ sở vật chất có thể bù đắp cho điểm kém ở khu vực này bằng điểm tốt ở khu vực khác.