Viên nén Nurofen Melt: Tác dụng

Tổng quan ngắn gọn

Hiệu ứng

Mỗi viên nén tan chảy Nurofen chứa 200 mg ibuprofen. Hoạt chất này là một trong những loại thuốc được gọi là thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nó ức chế một số enzym trong cơ thể và do đó ức chế sự hình thành prostaglandin. Đây là những chất truyền tin có liên quan đến sự phát triển của tình trạng viêm, đau và sốt.

Viên nén tan chảy Nurofen cho trẻ em

Viên nén tan chảy Nurofen 200 mg được chấp thuận cho trẻ em từ sáu tuổi trở lên. Chúng tan chảy trong miệng – vì vậy không cần phải nuốt viên thuốc, đây là một lợi thế đối với trẻ em.

Không nên dùng viên tan chảy cho trẻ em dưới sáu tuổi. Các chế phẩm Ibuprofen ở dạng bào chế phù hợp hơn có sẵn cho họ - ví dụ, nước trái cây (chẳng hạn như Nurofen Junior Fever và Pain Juice) thay vì dạng viên tan chảy.

Nếu việc sử dụng viên tan Nurofen ở trẻ em (và thanh thiếu niên) là cần thiết trong hơn ba ngày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ. Điều tương tự cũng áp dụng nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn mặc dù đã dùng thuốc.

Liều lượng và lượng dùng

Khi sử dụng Nurofen 200 mg Lemon / Mint, hãy làm theo hướng dẫn trong tờ rơi gói hoặc các khuyến nghị mà bác sĩ hoặc dược sĩ đưa ra cho bạn.

Theo nguyên tắc chung, hãy dùng viên Nurofen 200 mg Lemon / Mint với liều thấp nhất sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn. Giữ thời gian sử dụng càng ngắn càng tốt.

Những viên thuốc Nurofen này không phải là loại nhai hay viên ngậm – bạn không nhai hoặc ngậm chúng mà chỉ để chúng tan chảy (tan rã) trên lưỡi của bạn. Không cần thiết phải uống thêm bất cứ thứ gì.

Những người có dạ dày nhạy cảm nên uống viên tan trong bữa ăn.

Liều dùng

Liều lượng của viên tan Nurofen phụ thuộc vào độ tuổi hoặc trọng lượng cơ thể (ở trẻ em):

Trẻ em từ sáu đến chín tuổi (khoảng 20 – 28 kg) được uống một viên tan chảy và – nếu cần – thêm một viên nữa trong khoảng thời gian từ sáu đến tám giờ. Trong vòng 24 giờ, nên dùng tối đa ba viên (tức là tổng cộng tối đa 600 mg ibuprofen).

Liều lượng khuyến cáo của viên tan chảy Nurofen cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn là một đến hai viên tan chảy cứ sau 24 đến 1,200 giờ. Tuy nhiên, tổng số không được vượt quá sáu trong khoảng thời gian XNUMX giờ (tức là tối đa XNUMX mg ibuprofen).

Thời gian sử dụng

Viên nén tan chảy Nurofen chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn. Nếu trẻ em và thanh thiếu niên không cảm thấy tốt hơn sau ba ngày hoặc thậm chí cảm thấy tồi tệ hơn thì nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Những điều sau đây áp dụng cho thời gian sử dụng viên Nurofen ở người lớn: nếu cơn sốt không giảm sau ba ngày hoặc cơn đau không giảm sau bốn ngày thì nên đến gặp bác sĩ.

Khi nên tư vấn y tế trước

Trong một số trường hợp nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Viên nén tan chảy Nurofen, chẳng hạn như:

 • nhiễm trùng: Nurofen có thể che giấu các dấu hiệu của chúng (ví dụ: sốt, đau) để nhiễm trùng có thể được phát hiện và điều trị muộn. Nếu tình trạng nhiễm trùng kéo dài hoặc trầm trọng hơn khi sử dụng Nurofen, hãy đến gặp bác sĩ ngay.
 • Lupus ban đỏ hệ thống (SLE).
 • một số rối loạn tạo máu bẩm sinh (ví dụ, cấp tính từng đợt
 • rối loạn chuyển hóa porphyrin)
 • rối loạn đông máu
 • bệnh viêm ruột mãn tính (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn)
 • suy giảm chức năng thận hoặc gan
 • các bệnh tim hiện tại như suy tim (suy tim) và đau thắt ngực
 • tiền sử đau tim, phẫu thuật bắc cầu, đột quỵ, TIA (“đột quỵ nhỏ”) hoặc bệnh động mạch ngoại biên (CAD)
 • bệnh tim hoặc đột quỵ hiện tại hoặc trước đây trong gia đình
 • cao huyết áp
 • bệnh tiểu đường
 • cholesterol cao
 • Người hút thuốc lá

Ngoài ra, nếu bạn hiện đang muốn mang thai, bạn nên thảo luận trước về việc sử dụng Nurofen Meltablet với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lái xe và khả năng vận hành máy móc

Nếu bạn chỉ dùng Nurofen Schmelztabletten trong một thời gian ngắn, nó sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến khả năng tham gia tích cực vào giao thông đường bộ hoặc vận hành máy móc của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về Nurofen Schmelztabletten

Viên nén Nurofen có tác dụng trong bao lâu?

Tác dụng giảm đau của ibuprofen, thành phần hoạt chất trong viên tan chảy, thường kéo dài khoảng XNUMX đến XNUMX giờ.

Sau khi dùng ibuprofen, thành phần hoạt chất trong viên tan chảy, thường mất khoảng nửa giờ để cảm nhận được tác dụng giảm đau. Nếu dùng cùng với bữa ăn, tác dụng có thể bị chậm lại một chút.

Viên nén tan chảy Nurofen có thể được sử dụng để làm gì?

Viên nén tan chảy của Nurofen thích hợp để giảm các cơn đau từ nhẹ đến vừa nặng (như đau răng, nhức đầu hoặc đau bụng kinh). Chúng cũng có thể được dùng để điều trị sốt.

Có thể uống viên nén Nurofen thường xuyên như thế nào?

Trẻ em từ sáu đến chín tuổi (trọng lượng cơ thể 20 – 28 kg) có thể uống tối đa ba viên Nurofen 200 mg hợp nhất mỗi ngày. Đối với trẻ từ 10 đến 12 tuổi (29 – 40 kg), liều tối đa hàng ngày là 12 viên tan chảy. Trẻ em trên XNUMX tuổi, thanh thiếu niên và người lớn có thể uống tới sáu viên tan chảy mỗi ngày.

Có thể uống viên nén tan chảy Nurofen vào khoảng thời gian nào?

Trẻ em từ sáu đến chín tuổi (20 – 28 kg) có thể được dùng viên Nurofen Men trong khoảng thời gian từ sáu đến tám giờ. Đối với trẻ lớn hơn, thanh thiếu niên và người lớn, nên sử dụng khoảng thời gian từ XNUMX đến XNUMX giờ.