Miếng dán nicotine: Mô tả, Ứng dụng

Miếng dán nicotine là gì và nó hoạt động như thế nào?

Miếng dán nicotine là miếng dán đặc biệt để điều trị chứng nghiện nicotin. Những người nghiện nicotine ngừng hút thuốc thường gặp phải các triệu chứng cai nghiện. Các triệu chứng điển hình bao gồm khó chịu, lo lắng và thèm thuốc lá. Nicotine, chất gây nghiện, là nguyên nhân.

Miếng dán nicotin tiếp tục cung cấp nicotin cho cơ thể sau khi bỏ hút thuốc và do đó làm giảm bớt hoặc ngăn chặn tình trạng cai thuốc. Nicotin được hấp thụ qua da và đảm bảo nồng độ nicotin ổn định trong máu. Lý tưởng nhất là các triệu chứng cai nghiện hoàn toàn không xảy ra và việc bỏ điếu thuốc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Trong quá trình điều trị, liều nicotin ngày càng giảm cho đến khi ham muốn hút thuốc cuối cùng biến mất hoàn toàn.

Miếng dán nicotin phù hợp với những người thường xuyên hút thuốc lá suốt cả ngày. Trong trường hợp nghiện nặng, bác sĩ khuyên dùng liệu pháp kết hợp. Ngoài miếng dán, người bị ảnh hưởng còn được cho uống kẹo cao su, viên nén hoặc thuốc xịt có chứa nicotin. Chúng giải phóng nicotin một cách nhanh chóng và do đó chống lại cơn thèm thuốc lá đột ngột.

Miếng dán nicotine có giúp ích gì không?

Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài viết “Thay thế nicotin” của chúng tôi.

Miếng dán nicotine theo toa?

Bạn có thể mua miếng dán nicotine ở Đức và Áo mà không cần kê đơn ở các hiệu thuốc và ở Thụy Sĩ cũng có thể mua ở các hiệu thuốc. Bạn phải thanh toán chi phí riêng, chúng không được bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm cơ bản hoàn trả.

Không có câu trả lời chung cho chi phí của miếng dán nicotine. Chúng phụ thuộc vào nhà sản xuất, độ bền và liều lượng của miếng dán.

Nó có thể có những tác dụng phụ nào?

Miếng dán nicotine thường được dung nạp tốt nhưng cũng có thể có tác dụng phụ. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường nhẹ và cải thiện nhanh chóng.

Kích ứng da là phổ biến nhất. Đỏ và ngứa ở chỗ dán có thể là dấu hiệu của dị ứng với miếng dán. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về một giải pháp thay thế cho miếng dán nicotin. Người đó sẽ giới thiệu một sản phẩm thay thế nicotine khác.

Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra của miếng dán nicotine là buồn nôn, đau đầu hoặc nhịp tim nhanh. Những điều này chủ yếu xảy ra khi bắt đầu điều trị và cải thiện nhanh chóng.

Các triệu chứng không mong muốn không nhất thiết là tác dụng phụ của miếng dán nicotine. Chúng cũng có thể là dấu hiệu của việc cai thuốc lá.

Miếng dán nicotine không phù hợp với ai?

Miếng dán nicotine được chấp thuận cho người lớn. Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép sử dụng chúng. Những người nghiện nicotine trong độ tuổi từ 12 đến 18 có thể sử dụng chúng “ngoài nhãn hiệu”, tức là không cần sự chấp thuận chính thức mà chỉ khi được bác sĩ kê toa.

Miếng dán nicotine không phù hợp với những người mắc bệnh da mãn tính như bệnh vẩy nến: Chúng chỉ nên được sử dụng trên làn da khỏe mạnh. Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ đề xuất một sản phẩm thay thế nicotine khác.

Nicotine làm co mạch máu. Do đó, nên thận trọng trong các trường hợp mắc bệnh tim như đau thắt ngực nặng (“suy tim”), rối loạn nhịp tim hoặc sau cơn đau tim hoặc đột quỵ: Những người bị ảnh hưởng không nên sử dụng các sản phẩm thay thế nicotin mà nên tham khảo ý kiến ​​​​các phương án cai thuốc lá khác. với bác sĩ của họ.

Ở bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu có thể dao động nhiều hơn bình thường trong quá trình điều trị thay thế nicotin.

Miếng dán nicotine khi mang thai

Miếng dán nicotine và hút thuốc

Miếng dán nicotine liên tục cung cấp cho cơ thể một lượng nicotin nhất định. Bất cứ ai hút thuốc ngoài miếng dán nicotin đều có nguy cơ bị quá liều. Các triệu chứng điển hình là buồn nôn, chảy nước bọt, đau bụng, tiêu chảy hoặc đổ mồ hôi. Những người khác báo cáo bị đau đầu, cảm giác yếu đuối và thậm chí suy tuần hoàn.

Nếu bạn nghi ngờ quá liều nicotin, hãy tháo miếng dán ngay lập tức và rửa sạch vùng đó bằng nước! Hãy gọi dịch vụ khẩn cấp ngay lập tức!

Làm thế nào nó được sử dụng một cách chính xác?

Để cai thuốc lá thành công, điều quan trọng là bạn phải sử dụng miếng dán nicotin đúng cách, đúng liều lượng và cường độ.

Sức mạnh nào?

Các miếng dán nicotine có sẵn ở nhiều dạng ứng dụng khác nhau: dưới dạng miếng dán 16 giờ và 24 giờ. Bạn dán miếng dán 16 giờ vào buổi sáng và gỡ bỏ vào buổi tối. Miếng dán nicotine 24 giờ luôn được thay vào buổi sáng. Nó đặc biệt thích hợp cho những người nghiện thuốc lá nặng cũng cần cung cấp nicotin vào ban đêm.

Cả hai miếng dán đều có ba mức độ mạnh khác nhau: liều lượng thấp, trung bình và cao. Mục đích của việc điều trị là giảm liều nicotin dần dần. Các bác sĩ khuyến nghị kế hoạch sau đây cho những người nghiện thuốc lá nặng, ví dụ:

  • Bốn đến sáu tuần đầu tiên: miếng dán với liều lượng cao nhất
  • Sau XNUMX đến XNUMX tuần: dán miếng dán với liều lượng thấp nhất

Miếng dán nào có liều lượng phù hợp với bạn tùy thuộc vào số lượng bạn đã hút trước khi bỏ thuốc. Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ về sức mạnh phù hợp với bạn.

Việc bỏ thuốc thường mất từ ​​XNUMX đến XNUMX tuần. Bạn cũng có thể sử dụng lâu hơn với sự tư vấn của bác sĩ.

Ứng dụng: Dán nó ở đâu?

Dán miếng dán lên vùng khô, không có lông. Hãy chắc chắn rằng vùng da ở vùng dự định không bị đỏ và không bị tổn thương.

Tốt nhất nên đặt một vị trí ở phần trên cơ thể, vai, bên trong hoặc bên ngoài cánh tay trên hoặc trên hông. Sau khi dán miếng dán nicotin, dùng gót bàn tay ấn chặt miếng dán vào da trong vòng 10 đến 20 giây.

Thay đổi khu vực bạn dán miếng dán mỗi ngày. Bằng cách này bạn có thể tránh được tình trạng kích ứng da.

Điều gì khác là quan trọng?

Miếng dán nicotine không thấm nước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắm, tắm và chơi thể thao với nó một cách cẩn thận. Nếu nó bong ra, hãy dán lại bằng thạch cao dính. Ngoài ra, bạn có thể dán nó lên bằng một miếng dán chống thấm thông thường không chứa bất kỳ hoạt chất nào.

Loại bỏ lớp thạch cao trước khi đi tắm hơi hoặc lặn. Nếu không, nicotine có thể xâm nhập vào máu qua da một cách không kiểm soát được.