Sinh tự nhiên hay mổ lấy thai? | Các bài tập cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai

Sinh tự nhiên hay mổ lấy thai?

Về cơ bản, không có tuyên bố hợp lệ chung nào có thể được đưa ra liệu sinh tự nhiên hay sinh mổ là biến thể phù hợp hơn trong trường hợp đĩa bị trượt suốt trong mang thai. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sinh thường hoặc chống lại việc sinh thường, vì vậy tốt nhất bạn nên thảo luận về các lựa chọn với bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, trái ngược với nhận định chung, việc sinh nở tự nhiên là hoàn toàn có thể xảy ra dù bị thoát vị đĩa đệm.

Nên biết rằng sinh mổ vẫn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, nếu có biến chứng phát sinh. Những rủi ro của một ca sinh thường bao gồm, trong số những rủi ro khác, hoàn toàn bị trượt ra khỏi đĩa đệm hoặc gia tăng căng thẳng trong quá trình sinh. Cả hai đều dẫn đến đau và một quá trình chữa bệnh lâu hơn sau khi sinh. Tuy nhiên, sinh mổ cũng có thể có những bất lợi trong trường hợp đĩa đệm có sẵn, do vị trí trên bàn mổ và không có đau gây ra bởi thuốc mê có thể gây thêm thiệt hại. Để có thể nói rõ về tình trạng cá nhân của mình, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Dây thần kinh hông

A đĩa bị trượt suốt trong mang thai cũng có thể là một kích hoạt cho đau thân kinh toạ, khi đĩa nhấn vào dây thần kinh hông. Điều này rất khó chịu cho những người bị ảnh hưởng, vì đau từ dây thần kinh hông cũng có thể mở rộng ra các khu vực xung quanh và vào chân. Để giảm đau, chườm nóng hoặc mát-xa nhẹ nhàng ở khu vực bị ảnh hưởng thường có tác dụng.

Các hoạt động thể thao để tăng cường cơ lưng cũng có thể giúp giảm bớt các vấn đề hiện có và làm cho mang thai dễ chịu hơn. Nếu bạn gặp vấn đề với dây thần kinh hông, tốt nhất là bạn nên trao đổi với bác sĩ về một hình thức trị liệu phù hợp cho mình. Các chủ đề sau đây cũng có thể được bạn quan tâm:

  • Khiếu nại ISG khi mang thai
  • Vật lý trị liệu cho chứng đau xương cụt