Mutaflor dùng để rối loạn tiêu hóa

Hoạt chất này có trong Mutaflor

Hiệu ứng Mutaflor dựa trên tác động của vi khuẩn đường ruột Escherichia coli. Vi khuẩn này là một trong những vi khuẩn xâm chiếm tự nhiên của hệ thực vật đường ruột của con người và có nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe đối với đường ruột ốm yếu. Nó có tác dụng chống viêm và ảnh hưởng tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Do đó, chế phẩm này tạo thành các chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi sinh vật gây bệnh và kích hoạt kháng sinh của chính cơ thể.

Thuốc tối ưu hóa việc cung cấp chất dinh dưỡng cho niêm mạc ruột và hỗ trợ chức năng của nó. Các chất chuyển hóa được hình thành bởi vi khuẩn có liên quan đến việc điều hòa nhu động ruột. Do đó, thuốc hỗ trợ vận chuyển thức ăn tiếp theo để tiêu hóa ở ruột.

Khi nào Mutaflor được sử dụng?

Mutaflor được sử dụng trong:

  • bệnh viêm ruột mãn tính (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn) trong giai đoạn không tái phát (giai đoạn thuyên giảm)
  • táo bón vĩnh viễn (táo bón mãn tính)
  • bệnh tiêu chảy

Những tác dụng phụ của Mutaflor là gì?

Khi bắt đầu điều trị, đầy hơi là phổ biến. Rất hiếm khi có thể xảy ra các triệu chứng về đường tiêu hóa (chẳng hạn như đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa) cũng như đỏ da, phát ban và nhức đầu.

Bạn nên lưu ý những điều sau khi sử dụng Mutaflor

Nếu bệnh nhân có phản ứng dị ứng với hoạt chất của Mutaflor hoặc các thành phần khác của thuốc thì không được sử dụng.

Thuốc nên được sử dụng thận trọng đặc biệt trong trường hợp tiêu chảy, vì có nguy cơ mất nước, đặc biệt ở trẻ nhỏ hoặc người già, do mất nước đôi khi đáng kể.

Nếu dùng đồng thời các loại thuốc khác, cần thông báo cho bác sĩ để loại trừ khả năng tương tác với các thuốc khác. Các chất chống nhiễm trùng (một số loại kháng sinh và sulfonamid) có thể hạn chế tác dụng của Mutaflor.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Chỉ có hỗn dịch phù hợp để điều trị trẻ sơ sinh và trẻ em đến XNUMX tuổi. Các chế phẩm Mutaflor khác không nên được sử dụng cho trẻ em dưới XNUMX tuổi vì chúng chưa được kiểm tra đầy đủ về khả năng dung nạp.

Liều lượng Mutaflor phụ thuộc vào loại điều trị. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em đến mười hai tuổi, các liều lượng sau đây được quy định:

  • đối với tiêu chảy cấp: 1 ml hỗn dịch, một đến ba lần một ngày trong tối đa năm ngày (trong trường hợp tiêu chảy kéo dài, thời gian dùng có thể kéo dài đến 15 ngày)
  • để tăng cường hệ thống phòng thủ chưa phát triển đầy đủ: trong tuần đầu tiên của cuộc đời, mỗi ngày một lần 1 ml và trong tuần thứ hai và thứ ba của cuộc đời, ba ngày một tuần, 1 ml.

Hỗn dịch được nhỏ vào miệng trước khi uống ở trẻ sơ sinh và sau bữa ăn ở trẻ mới biết đi.

Thanh thiếu niên và người lớn dùng thuốc ở dạng viên nang. Trong vòng bốn ngày điều trị đầu tiên, nên dùng một viên mỗi ngày. Sau đó, sử dụng vĩnh viễn hai viên mỗi ngày tùy theo mục tiêu điều trị. Trong trường hợp có triệu chứng táo bón dai dẳng, cũng có thể cần dùng bốn viên mỗi ngày. Trong thời gian không có triệu chứng giữa các đợt bệnh viêm ruột, nên uống viên nang liên tục và thường xuyên.

Việc ngừng điều trị sớm có thể thúc đẩy sự phát triển của bệnh viêm ruột cấp tính. Trong trường hợp táo bón, thời gian sử dụng không quá sáu tuần. Mutaflor hoạt động tốt nhất nếu nuốt cả viên nang trong bữa ăn (tốt nhất là vào bữa sáng) với đủ chất lỏng.

Làm thế nào để có được Mutaflor

Sản phẩm Mutaflor có thể được mua tại hiệu thuốc mà không cần toa bác sĩ. Bác sĩ hoặc dược sĩ có thể tư vấn cách chuẩn bị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)