Movicol dùng để táo bón mãn tính

Hoạt chất này có trong Movicol

Thuốc có chứa một số hoạt chất Movicol: kali clorua, macrogol, natri clorua và natri hydro cacbonat. Tất cả những chất này tạo ra dung dịch muối có tác dụng thẩm thấu. Trong trường hợp táo bón, quá nhiều nước được tái hấp thu từ ruột và phân vẫn còn trong ruột. Tác dụng của Movicol dựa trên việc sử dụng dung dịch muối thẩm thấu khó hấp thụ và làm tăng áp suất thẩm thấu trong ruột khiến nước không thể rời khỏi ruột. Hơn nữa, nó liên kết nước và vận chuyển nó đến ruột kết. Điều này dẫn đến phân hóa lỏng nhẹ, áp suất bên trong tăng lên và phân có thể được thải ra ngoài.

Khi nào dùng Movicol?

Thuốc phù hợp để điều trị táo bón mãn tính (táo bón) và điều trị chứng coprostocation. Movicol V được khuyên dùng cho phương pháp điều trị này.

Những tác dụng phụ của Movicol là gì?

Nếu bạn cảm thấy yếu hơn, mệt mỏi và khó thở, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Movicol

Thông thường ứng dụng kéo dài hai tuần. Ví dụ, lý do sử dụng kéo dài có thể là do dùng các loại thuốc khác gây táo bón cùng lúc. Trong trường hợp sử dụng kéo dài, có thể giảm liều nếu cần thiết.

Nên uống một gói Movicol một đến ba lần một ngày. Điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của táo bón. Cách lấy, khuấy bột Movicol vào khoảng 125 ml nước cho đến khi tan hoàn toàn.

Movicol Junior phù hợp cho trẻ từ XNUMX đến XNUMX tuổi. Từ năm thứ hai đến năm thứ sáu của cuộc đời, trẻ uống một gói mỗi ngày một lần. Trẻ em từ bảy đến mười một tuổi có thể uống hai gói mỗi ngày.

Vì tác dụng của Movicol chủ yếu ảnh hưởng đến ruột nên không nên sử dụng thuốc trong:

  • hẹp ruột hoặc tắc ruột
  • nguy cơ thủng ruột
  • bệnh viêm ruột nặng

Hơn nữa, thuốc không được sử dụng cho những bệnh nhân bị dị ứng với hoạt chất và thành phần của thuốc. Phản ứng dị ứng có thể biểu hiện dưới dạng phản ứng da nghiêm trọng hoặc suy hô hấp nghiêm trọng. Nếu nghi ngờ có phản ứng dị ứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Trước khi sử dụng các loại thuốc khác, nhất thiết phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ, đặc biệt là thuốc chống động kinh có thể làm giảm tác dụng của chúng khi dùng.

Movicol chỉ có thể được sử dụng bởi trẻ em và thanh thiếu niên trên XNUMX tuổi và người lớn.

Làm thế nào để có được Movicol

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)