Cây thuốc cho hệ hô hấp

Ngăn chặn và giảm nhẹ

Cây thuốc được biết đến cho đường hô hấp và nhiễm trùng.

Có một số cây thuốc làm giảm các bệnh về đường hô hấp và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cây thuốc trị ho

Cowslip (hoa anh thảo) thúc đẩy sản xuất chất nhầy và khạc đờm. Do đó, nó giúp chữa bệnh catarrh hô hấp. Đọc thêm về cây thuốc Cowlip (hoa anh thảo)!

Marshmallow làm giảm ho khan khó chịu cũng như viêm nhiễm ở miệng, cổ họng và dạ dày. Tìm hiểu thêm về công dụng và tác dụng của kẹo dẻo tại đây!

Cam thảo được coi là một phương thuốc chữa bệnh viêm đường hô hấp và được cho là có tác dụng giảm ho. Cùng tìm hiểu thêm về tác dụng của cam thảo nhé!

Cây thuốc trị cảm lạnh

Tinh dầu vân sam được sử dụng để trị cảm lạnh, thấp khớp và đau dây thần kinh. Đọc thêm về cây vân sam!

Hoa cơm cháy là một phương thuốc trị cảm lạnh được công nhận. Cùng tìm hiểu thêm về công dụng và tác dụng của cơm cháy nhé!

Bạc hà Nhật Bản cung cấp dầu bạc hà, được sử dụng chẳng hạn để điều trị viêm đường hô hấp kèm theo cảm lạnh và khàn giọng. Đọc thêm về dầu bạc hà!

Tinh dầu khuynh diệp có thể hữu ích cho các bệnh về đường hô hấp và bệnh thấp khớp. Đọc thêm về cây thuốc bạch đàn!

Hạt mù tạt xay được chế biến thành bột mù tạt ngâm chân hoặc thuốc đắp mù tạt được cho là có tác dụng chống nhiễm trùng đường hô hấp trên. Mù tạt có tác dụng chữa bệnh gì khác, tìm hiểu tại đây!

Húng tây đặc biệt giúp chữa viêm đường hô hấp như cảm lạnh. Cùng tìm hiểu thêm về công dụng và tác dụng của cỏ xạ hương nhé!

Cây thuốc chữa viêm đường hô hấp nói chung

Capeland Pelargonium Nam Phi (Pelargonium sidoides) giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phế quản. Đọc thêm về hoa phong lữ Cape Nam Phi tại đây!

Cây thường xuân hỗ trợ điều trị viêm phế quản và các bệnh về đường hô hấp khác. Cùng tìm hiểu thêm về công dụng và tác dụng của cây thường xuân nhé!

Tinh dầu thông được sử dụng để điều trị viêm đường hô hấp, đau cơ và thần kinh. Đọc thêm về khả năng chữa bệnh và ứng dụng của cây thông!

Thông núi có tác dụng làm dịu chứng viêm đường hô hấp, giảm đau thấp khớp và đau dây thần kinh. Đọc thêm về thông núi!

Trà lá dâu đen được khuyên dùng để chống viêm miệng, cổ họng và tiêu chảy nhẹ. Đọc thêm về việc chuẩn bị và sử dụng blackberry tại đây!

Y học dân gian chữa viêm miệng, họng bằng trà lá mâm xôi. Đọc thêm về quả mâm xôi!

Đường hô hấp giải thích ngắn gọn

Đường hô hấp chịu trách nhiệm trao đổi khí quan trọng - nạp oxy từ không khí hít vào và giải phóng carbon dioxide vào không khí thở ra. Về mặt giải phẫu, đường hô hấp bao gồm khoang miệng và mũi, hầu họng với thanh quản, khí quản và cây phế quản với các nhánh lớn hơn và nhỏ hơn (phế quản và tiểu phế quản).

Vấn đề chung

Cũng giống như virus cảm lạnh, virus cúm cũng có thể tấn công màng nhầy trong đường hô hấp. Tuy nhiên, diễn biến của bệnh cúm nghiêm trọng hơn nhiều. Ở đây cây thuốc cũng có thể có tác dụng hỗ trợ và làm giảm bớt các triệu chứng. Hệ thống miễn dịch suy yếu tạo điều kiện cho cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác. Với sự trợ giúp của các cây thuốc như hoa cúc dại (coneflower), khả năng phòng vệ của cơ thể có thể được tăng cường.