Marshmallow: Tác dụng và ứng dụng

Kẹo dẻo có tác dụng gì?

Marshmallow chứa tới 20% chất nhầy. Chúng làm giảm kích ứng màng nhầy bằng cách bảo vệ chúng khi dùng bên trong. Do đó, lá và rễ của cây thuốc giúp giảm kích ứng màng nhầy trong miệng và cổ họng, cũng như chứng ho khan, khó chịu liên quan.

Rễ cũng giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày do kích ứng màng nhầy.

Kẹo dẻo được sử dụng như thế nào?

Bạn có thể sử dụng lá và rễ cây marshmallow ở dạng khô và cắt nhỏ để pha trà:

  • Đổ khoảng 150 ml nước lạnh lên 0.5 đến 3 thìa cà phê chiết xuất từ ​​​​rễ (khoảng 2 đến XNUMX gam) hoặc một thìa canh (khoảng XNUMX gam) chiết xuất từ ​​​​lá.
  • Để hỗn hợp trong một đến hai giờ, thỉnh thoảng khuấy để nước lạnh có thể hòa tan chất nhầy.
  • Sau đó đun nóng hỗn hợp một thời gian ngắn đến sôi, để nguội và đổ qua lưới lọc trà.

Bạn có thể uống một cốc kẹo dẻo lạnh như vậy ba lần một ngày. Liều tối đa hàng ngày của thuốc gốc là 3 đến 4.5 gam đối với trẻ em và 5 gam đối với thanh thiếu niên và người lớn. Đối với lá marshmallow, liều khuyến cáo hàng ngày là XNUMX gram (mọi lứa tuổi).

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Các chế phẩm làm sẵn với kẹo dẻo

Marshmallow cũng được sử dụng trong điều trị ở các dạng bào chế khác. Ví dụ: thuốc viên, xi-rô ho và xi-rô làm từ cây thuốc có sẵn để mua. Thông tin về cách sử dụng và liều lượng có thể được tìm thấy trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc bạn có thể tìm hiểu từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng kẹo dẻo

  • Người bệnh tiểu đường nên chú ý đến hàm lượng đường khi dùng siro kẹo dẻo.
  • Không có nghiên cứu an toàn nào về việc sử dụng các chế phẩm marshmallow trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Bị ho ở trẻ dưới ba tuổi được bác sĩ khám. Không nên tự dùng thuốc bằng cây thuốc.
  • Tác dụng và tác dụng phụ của kẹo dẻo trong điều trị rối loạn dạ dày ở trẻ em dưới XNUMX tuổi chưa được nghiên cứu, đó là lý do tại sao việc sử dụng nó cũng không được khuyến khích trong trường hợp này.
  • Marshmallow có thể làm chậm quá trình hấp thu các hoạt chất thuốc khác vào cơ thể. Vì vậy, hãy dùng các chế phẩm của cây thuốc từ nửa giờ đến cả giờ trước các loại thuốc khác.

Marshmallow có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Cách nhận sản phẩm kẹo dẻo

Bạn có thể mua nhiều chế phẩm kẹo dẻo khác nhau ở các hiệu thuốc và một số hiệu thuốc. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn cách sử dụng và liều lượng chính xác cho từng chế phẩm. Cũng đọc phần chèn gói.

Marshmallow: Cái gì vậy?

Marshmallow (Althaea officinalis) là một loại cây thân thảo lâu năm cao tới 1.5 mét, với các lá xếp xoắn ốc trên thân với những sợi lông trắng có lông tơ và XNUMX-XNUMX thùy. Ở nách lá, hoa lớn màu trắng hoặc đỏ mở ra vào mùa hè.

Hình dạng của hoa là đặc trưng của họ cẩm quỳ (Malvaceae), thuộc họ cây thuốc. Nó không độc.

Cây có nguồn gốc từ châu Á. Tuy nhiên, trong thời gian đó, nó đã lan sang Châu Âu và Châu Mỹ. Tuy nhiên, hầu như không có quần thể hoang dã nào ở khu vực Trung Âu. Do đó, để sử dụng làm cây thuốc và cây cảnh, kẹo dẻo được trồng.