Mục tiêu chính của liệu pháp | Điều trị hẹp ống sống cổ không cần phẫu thuật

Mục tiêu chính của liệu pháp

Mục tiêu chính của bệnh nhân sẽ là không bị hạn chế trong các yêu cầu hàng ngày của mình. Sự phát triển của các cơ hỗ trợ xung quanh cột sống cổ và việc rèn luyện tư thế chung có liên quan chặt chẽ với nhau. Có nhiều bài tập và biện pháp đặc biệt khác nhau cho mục đích này, chẳng hạn như thiết lập các kích thích bên ngoài và liệu pháp soi gương, mà nhà trị liệu có thể áp dụng. Cuối cùng, tư thế ổn định mới được xây dựng trong các tình huống hàng ngày, tư thế tại nơi làm việc được tối ưu hóa và các bài tập tự được đưa ra để ngăn ngừa tái phát.

  • Vật lý trị liệu hẹp ống sống cột sống cổ
  • Hẹp ống sống - bài tập

Bài tập vật lý trị liệu và tại nhà

Để đảm bảo thành công của liệu trình, người bệnh nên tập luyện thường xuyên tại nhà. Các bài tập được học với nhà trị liệu và nên dễ dàng thực hiện mà không cần nhiều AIDS.

  • Để rèn luyện sự ổn định, tư thế nằm ngửa, dựng chân lên, cánh tay nằm dọc theo cơ thể, lòng bàn tay mở hướng lên trần nhà.

    Bây giờ bệnh nhân đốt cháy toàn bộ cột sống với ý tưởng kéo dài nó và đẩy điểm cao nhất của cái đầu thậm chí còn xa hơn. Trong khi duy trì độ dài này, mặt sau của cái đầu bây giờ được ép phẳng vào giá đỡ, lực căng được giữ trong khoảng 10 giây, thả ra và lặp lại nhiều lần.

  • Bài tập tiếp theo là cổ mở rộng trên ghế, như một cách tiếp cận cuộc sống hàng ngày. Bàn chân phải ổn định và song song với hông trên sàn.

    Cổ chân, đầu gối và hông tạo thành các góc gần đúng. Một lần nữa, lưng duỗi thẳng lên trên, với cảm giác kéo dài cột sống về phía trần nhà. Vai nên ngồi thư giãn trên thân cây ổn định và không bị kéo về phía tai. Để kéo dài cột sống cổ hơn nữa, cằm bây giờ hơi nghiêng về phía ngực và điểm cao nhất của cái đầu được đẩy xa hơn về phía trần nhà. Giữ nguyên độ dài và lặp lại động tác vài lần Để thư giãn các cơ xung quanh và tăng khả năng vận động của đầu, họ thường xuyên thực hiện động tác nhẹ nhàng cổ kéo dài bằng cách di chuyển tai của một bên về phía vai và từ từ và nhẹ nhàng xoay cằm theo các hướng khác nhau.