Màng trinh trinh nữ (Hymen)

Màng trinh là gì?

Màng trinh (vòng âm đạo) là một lớp niêm mạc mỏng, đàn hồi, đóng một phần cửa âm đạo. Nó đại diện cho ranh giới giữa bộ phận sinh dục bên trong và bên ngoài của người phụ nữ. Thông qua lỗ còn lại giữa màng trinh và thành cửa âm đạo, máu kinh thường có thể chảy ra ngoài mà không bị cản trở.

Tên màng trinh đến từ đâu?

Cái tên màng trinh được đặt dựa trên một giả định đã được chứng minh là sai: Trước đây, người ta cho rằng màng trinh luôn bị vỡ trong lần quan hệ tình dục đầu tiên và sau đó chảy máu. Do đó, các cô gái và phụ nữ có màng trinh còn nguyên vẹn vẫn chưa bị ảnh hưởng, tức là còn trinh.

Màng trinh trông như thế nào?

Chính xác thì màng trinh nằm ở đâu?

Màng trinh nằm ở âm đạo, phía sau môi bé. Chính xác hơn, nó nằm phía sau lối vào âm đạo khoảng hai đến ba cm, hoặc thấp hơn khoảng hai cm ở những phụ nữ béo phì hơn. Giữa màng trinh và dây chằng chạy từ âm vật đến môi bé, lối vào âm đạo được tạo thành một rãnh. Đây là nơi tập trung các tuyến tiết ra khi hưng phấn tình dục.

Màng trinh có thể rách được không?

Về nguyên tắc, màng trinh có thể bị tổn thương. Nguyên nhân không phải lúc nào cũng rõ ràng. Tuy nhiên, thật sai lầm khi cho rằng nó luôn rơi nước mắt trong suốt cuộc đời người phụ nữ. Tuy nhiên, những giả định như vậy vẫn tồn tại.

Màng trinh có bị rách khi quan hệ lần đầu không?

Tuy nhiên, màng trinh vẫn có một ý nghĩa đặc biệt trong một số nền văn hóa và tôn giáo ngày nay: Theo niềm tin này, chỉ có việc màng trinh bị rách vào đêm tân hôn và một lượng máu nhỏ có thể chảy ra từ việc này mới là bằng chứng cho thấy người phụ nữ vẫn còn không bị ảnh hưởng, tức là cô ấy chưa từng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Nó có chảy máu luôn không?

Khi màng trinh rách, một số phụ nữ chảy máu. Nhưng ngay cả đây cũng không phải là một quy tắc: ngay cả khi màng trinh bị thương, nó cũng không nhất thiết phải chảy máu nhiều. Hơn nữa, chảy máu cũng có thể xảy ra nếu màng nhầy của âm đạo bị tổn thương ở nơi khác. Khoảng một nửa số phụ nữ không chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên. Nhân tiện, nỗi đau cũng không nhất thiết phải xảy ra.

Màng trinh rách khi nào?

Màng trinh cũng có thể bị rách khi sinh con tự nhiên. Mức độ tổn thương của màng trinh cũng phụ thuộc vào hình dạng của nó (màng màng có bề mặt lớn dễ bị tổn thương hơn màng trinh có bề mặt nhỏ). Mức độ co giãn của nếp niêm mạc thực sự cũng đóng một vai trò.

Màng trinh không bị tổn thương không chứng tỏ được trinh tiết. Ngược lại, màng trinh bị rách cũng có thể xuất hiện ở trinh nữ. Chảy máu cũng không nhất thiết phải xảy ra. Hoặc chảy máu bắt nguồn từ một chấn thương khác ở niêm mạc âm đạo.

Chức năng của màng trinh là gì?

Không rõ liệu màng trinh có phục vụ mục đích sinh học hay không. Một số nhà khoa học nghi ngờ rằng đó là để bảo vệ âm đạo khỏi bị nhiễm trùng. Theo đó, nó phục vụ như một rào cản cơ học chống lại mầm bệnh. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng cho việc này.

Màng trinh có thể được phục hồi?

Nhận lời khuyên chi tiết từ các chuyên gia hoặc bác sĩ mà bạn tin tưởng về việc phục hồi màng trinh!

Màng trinh có thể gây ra những vấn đề gì?

Nếu màng trinh đóng hoàn toàn lối vào âm đạo, các bác sĩ sẽ nói đến tình trạng màng trinh không thủng hoặc màng trinh bị teo. Khoảng 2000 trong XNUMX bé gái bị ảnh hưởng bởi dị tật bộ phận sinh dục này.

Những trường hợp như vậy thường dễ nhận thấy hơn khi bắt đầu có kinh: Máu kinh không thể chảy ra ngoài mà đọng lại trong âm đạo. Trong trường hợp lượng máu lớn, nó sẽ chảy ngược vào tử cung hoặc thậm chí vào ống dẫn trứng. Các bé gái và phụ nữ bị ảnh hưởng sẽ phải chịu đựng cơn đau ngày càng tăng mỗi tháng trôi qua, có thể kèm theo những rối loạn trong việc làm rỗng bàng quang và ruột. Vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục bằng thủ thuật vi phẫu dưới gây tê cục bộ (hở màng trinh).