Lumbago | Các bài tập cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai

Vùng thắt lưng

Vùng thắt lưng thường do cử động phần trên tự phát, bất cẩn, đặc biệt là khi nhanh chóng đứng lên, mang vác nặng hoặc xoay phần thân trên. Thông thường điều này xảy ra ở khu vực của cột sống dưới và được đặc trưng bởi một cú đâm, kéo đau. Những người bị ảnh hưởng ngay lập tức dừng bất kỳ chuyển động nào và giữ ở một loại tư thế nhẹ nhõm để không gây ra thêm đau.

Vùng thắt lưng có thể xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai, do sự thay đổi nội tiết tố và giải phẫu ở khu vực xương chậu cũng làm cho cột sống dưới dễ bị tổn thương hơn. Trong những trường hợp không phức tạp, các khiếu nại sẽ tự giảm dần trong vài ngày. Chuyển động nhẹ nhàng và các ứng dụng nhiệt có thể giúp giảm đau.

Tổng kết

Tóm lại, mặc dù thoát vị đĩa đệm trong mang thai có thể khó chịu hơn do những thay đổi chung về thể chất và căng thẳng, các lựa chọn điều trị không khác nhiều so với người không mang thai. Vì đĩa đệm thoát vị có thể được điều trị bảo tồn chủ yếu, các vấn đề của phụ nữ mang thai cũng có thể được điều trị dễ dàng bằng vật lý trị liệu và các phương pháp bảo tồn khác. Điều quan trọng là các chuyên gia điều trị phải nắm rõ về những thay đổi thể chất, nhu cầu và giới hạn của phụ nữ mang thai để đảm bảo một liệu pháp không rủi ro tối ưu cho mẹ và con.