Mất sức | Các triệu chứng của đứt dây quấn rôto

Mất sức

A Rotator cuff rách thường đi kèm với sự mất sức ít nhiều rõ rệt ở cánh tay và vai. Điều này là bởi vì Rotator cuff được tạo thành từ bốn cơ lớn. Nếu một hoặc nhiều cơ này bị tổn thương, chức năng của cơ tương ứng có thể bị hạn chế.

Trong trường hợp vỡ hoàn toàn, cũng có thể xảy ra hỏng chức năng hoàn toàn. Những người bị ảnh hưởng thường nhanh chóng nhận ra vấn đề khi họ nhận thấy cánh tay bị mất sức mạnh đáng kể. Việc nâng những thứ đơn giản trở nên khó khăn hơn hoặc không thể thực hiện được nữa và việc căng cơ cũng khó hơn. Do đó, sự mất sức là một dấu hiệu điển hình của một Rotator cuff vỡ.

Thuốc giảm đau

Trong trường hợp đứt dây quấn cổ tay quay, bệnh nhân có thể bị nặng đau, điều này trở nên tồi tệ hơn trong quá trình di chuyển. Thuốc giảm đau được sử dụng trong liệu pháp để ngăn chặn sự phát triển của tư thế không chính xác, cho phép một chuỗi chuyển động phù hợp với hoàn cảnh và tăng sự đau khổ của bệnh nhân. Các loại thuốc được sử dụng là các nhóm thuốc khác nhau, được sử dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đau.

Tuy nhiên, cũng có những dạng bôi khác như tiêm hoặc bôi tại chỗ (ngoài da). Chuyên đề thuốc giảm đau bao gồm thuốc mỡ, kem và gel, chúng cũng chứa đau và thành phần hoạt tính giảm viêm ibuprofen or diclofenac. Loại thuốc giảm đau nào phù hợp cho trường hợp đứt dây quấn cổ tay quay tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương và các bệnh tiềm ẩn có thể xảy ra của người bị ảnh hưởng, vì không phải tất cả các loại thuốc đều tương thích với nhau.

Trị liệu bằng thuốc giảm đau do đó có thể thay đổi theo từng trường hợp.

  • Chúng bao gồm trên tất cả cái gọi là NSAID (thuốc chống viêm không steroid) với các đại diện nổi tiếng nhất là ibuprofen, diclofenac hoặc naproxen (không nên sử dụng ASA vì nó làm tăng xu hướng chảy máu và có thể thúc đẩy sưng tấy), COX-2 chất ức chế như etoricoxib
  • Thuốc phiện hiệu quả yếu như Tillidine hoặc Tramadol
  • Trong một số trường hợp hiếm hoi đau dữ dội opioid như là fentanyl or nha phiến trắng. Thuốc giảm đau thường được dùng bằng đường uống (thông qua miệng).
  • Đau khi đứt dây quấn cổ tay quay
  • Thuốc giảm đau
  • Thuốc