Trà hoa Linden chữa các vấn đề về giấc ngủ

Trà hoa chanh có tác dụng gì?

Hoa chanh có nguồn gốc từ cây chanh mùa hè hoặc mùa đông (Tilia cordata và T. platyphyllos). Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như trà hoa chanh để trị cảm lạnh, ho do cảm lạnh và viêm màng nhầy (catarrh) của đường hô hấp trên.

Trong số những thứ khác, chúng có chứa tinh dầu, chất nhầy và tannin. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa như quercetin và kaempferol. Cùng với nhau, các thành phần này có tác dụng chống co thắt, ra mồ hôi, làm dịu, long đờm và làm dịu.

Hoa chanh cũng được phân loại là một loại thuốc thảo dược truyền thống để điều trị các triệu chứng cảm lạnh và căng thẳng nhẹ. Tuy nhiên, về nguyên tắc, chỉ có bằng chứng khoa học hạn chế về tác dụng của chúng.

Trong y học dân gian, các bệnh và khiếu nại khác được điều trị bằng hoa chanh, chẳng hạn như các vấn đề về bàng quang và thận. Trà hoa Linden cũng được cho là hữu ích chống lại các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp và bệnh gút.

Hoa chanh dường như cũng có tác dụng làm dịu da. Một số loại kem bôi trị ngứa có chứa nước ép và hoa của cây thuốc. Nó cũng được chế biến thành bột và bôi lên vết bỏng và vết loét.

Hoa chanh có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Hoa chanh được sử dụng như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng hoa chanh.

Hoa chanh như một phương thuốc gia đình

Cụm hoa khô của cây bồ đề giúp chữa cảm lạnh hoặc bệnh catarrh. Vì điều quan trọng là phải uống nhiều nước khi bị cảm lạnh nên trà hoa chanh đặc biệt thích hợp để giảm bớt các triệu chứng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn cũng bị sốt. Tác dụng của trà hoa chanh có thể thấy là tăng tiết mồ hôi, giúp cảm lạnh nhanh lành hơn.

Cách pha trà hoa chanh:

Để pha một tách trà, hãy đổ một thìa cà phê (khoảng 1.8 gam) hoa chanh vào một cốc (khoảng 150 ml) nước sôi, đậy nắp và để ngấm trong bảy phút, sau đó lọc lấy các bộ phận của cây.

  • 12 đến 0.2 tháng: 1 đến XNUMX gam
  • một đến ba năm: 1 đến 2 gram

Nếu bạn muốn tận dụng tác dụng làm dịu của chất nhầy trong hoa chanh (ví dụ trị ho khan khó chịu), bạn có thể chuẩn bị chiết xuất lạnh: Đổ một thìa cà phê hoa chanh vào cốc nước lạnh và để ngấm, đậy kín. , trong nửa giờ. Sau đó đun nóng trong thời gian ngắn cho đến khi sôi và uống từng ngụm. Bạn có thể uống một tách trà này hai đến ba lần một ngày.

Để có tác dụng tốt hơn nữa, bạn nên kết hợp hoa chanh với các cây thuốc khác khi pha trà. Ví dụ như hồi, cẩm quỳ, húng tây và cơm cháy cũng có tác dụng chống cảm lạnh.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn vẫn tồn tại trong một thời gian dài và không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Các chế phẩm làm sẵn với hoa chanh

Các hiệu thuốc và nhà thuốc cung cấp trà hoa chanh nguyên chất, trà pha với các cây thuốc khác và các chế phẩm làm sẵn từ hoa chanh – loại trà sau cũng thường được kết hợp với các cây thuốc khác. Ví dụ, chúng bao gồm xi-rô ho và viên ngậm.

Bác sĩ, dược sĩ hoặc tờ rơi trên bao bì sẽ cho bạn biết cách sử dụng và liều lượng chế phẩm một cách chính xác.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng hoa bồ đề

  • Không dùng chế phẩm hoa chanh trị tắc ruột.
  • Khi pha trà hoa chanh, điều quan trọng là không sử dụng những bông hoa già vì điều này có thể dẫn đến các triệu chứng ngộ độc.

Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng hoa chanh của cây chanh bạc (Tilia tomentosa) - những loại này thường xuất hiện trên thị trường dưới dạng tạp chất trong các chế phẩm hoa chanh, nhưng chỉ chứa các thành phần không đáng kể về mặt y học. Các chế phẩm làm sẵn làm từ hoa chanh và trà hoa chanh chỉ nên chứa chanh mùa hè và/hoặc chanh mùa đông như loại cây ban đầu.

Làm thế nào để có được sản phẩm hoa chanh

Hoa bồ đề là gì?

Cây chanh mùa đông (Tilia cordata) và cây chanh mùa hè (T. platyphyllos) là những cây cao tới 40 mét, phổ biến ở Trung Âu và thường được trồng trong vườn, công viên cũng như ven đường.

Đặc điểm chung của cả hai loài là cụm hoa hình chùy: chúng bao gồm từ 4 đến 15 (vôi mùa hè) hoặc XNUMX đến XNUMX hoa màu trắng vàng, nhiều mật hoa với nhiều nhị hoa. Cây chanh mùa hè ra hoa vào tháng XNUMX, cây chanh mùa đông ra hoa vào tháng XNUMX. Hạt nhỏ phát triển từ những bông hoa.

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai loài cây chanh liên quan đến lá hình trái tim xiên: vào mùa hè cây chanh lớn hơn và có lông trắng ở mặt dưới ở nách lá (râu nách). Mặt khác, những chiếc lá nhỏ hơn của cây bồ đề mùa đông có râu nách màu nâu ở mặt dưới.

Hoa chanh của cả hai loài đều được sử dụng làm thuốc.