Nâng và mang cho lưng

Không phải trong mọi tình huống đều có thể dễ dàng nghĩ đến việc nâng và mang sao cho phù hợp với lưng và hòa nhập vào các quy trình thông thường của cuộc sống hàng ngày. Càng lớn tuổi, việc bảo vệ lưng khỏi các động tác sai và mang vác nặng càng trở nên quan trọng. Khi nói đến các công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực về thể chất, việc nâng và mang vác thân thiện với lưng sẽ trở nên quan trọng hơn để giảm nguy cơ thiệt hại do hậu quả.

Điều này không chỉ bao gồm công việc điều dưỡng với những người bất động mà còn bao gồm các hoạt động trong kho chứa hàng hóa nặng. Mặc dù việc thực hiện các quy tắc nhất định không dễ dàng, nhưng nó có thể được thực hành. Cố gắng thực hiện chúng để giảm đau lưng của bạn.

Nội quy

Về nguyên tắc, các quy tắc nhất định có thể được tuân thủ khi nâng hoặc mang thiết bị sao cho phù hợp với lưng và dễ thực hiện hơn khi sử dụng thường xuyên. 1. không phải lúc nào cũng cần thiết phải mang toàn bộ tải cùng một lúc. Phân phối hoặc giảm thiểu trọng lượng của tải.

Một ví dụ điển hình là mua sắm. Trước khi lấy một túi mua sắm nặng, hãy phân phối đồ trên hai túi. Cầm một túi trong một tay và túi thứ hai trong tay kia.

Bằng cách này, bạn sẽ có tải trọng được phân bổ đồng đều và giảm tải cho lưng của bạn. Trong mọi trường hợp, bạn không nhất thiết phải mang theo toàn bộ hộp nước cùng một lúc, nhưng bạn có thể lấy một vài chai ra khỏi hộp và đựng riêng trong túi đựng chai. Cần phải đi bộ nhiều lần, nhưng tải trọng được giảm thiểu và bạn đã làm được điều gì đó tốt cho lưng của mình trở lại.

2. nếu tình huống cho phép, hãy luôn thêm người thứ hai để tải nặng. 3. Cố gắng mang nhiều ba lô hơn các túi nặng Bằng cách này, tải trọng trên lưng của bạn không còn ở một phía nữa và được phân bổ đều hơn trên toàn bộ lưng của bạn. 4. mang đồ vật sát người và cẩn thận để không rơi vào phần lưng rỗng.

Đây là một dấu hiệu cho thấy tải quá nặng. 5. làm việc từ chân khi nâng. Chúng có nhiều sức mạnh hơn lưng và cánh tay.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với kỹ thuật phù hợp. Khuỵu gối và đảm bảo phần trên của bạn thẳng đứng. Giữ tải trọng được nâng gần với cơ thể của bạn và đứng thẳng lưng. Các bài viết sau đây cũng có thể bạn quan tâm:

  • Trường tư thế
  • Đi học lại