Lefax cho các vấn đề về dạ dày và đường ruột

Hoạt chất này có trong Lefax

Thành phần hoạt chất trong Lefax được gọi là simeticon khử bọt. Điều này làm tan bọt gây đau bằng cách giảm sức căng bề mặt của bọt khí. Điều này giúp cho thành ruột dễ dàng hấp thụ khí và bài tiết qua ruột. Các triệu chứng đau bụng tiêu hóa thuyên giảm. Thuốc được bài tiết dưới dạng không đổi sau khi qua ruột. Chế phẩm enzyme Lefax còn chứa một số enzyme quan trọng cho quá trình tiêu hóa (protein: lipase, amylase, protease) giúp phân hủy các thành phần thức ăn.

Khi nào Lefax được sử dụng?

Thuốc được sử dụng cho:

 • hình thành khí quá mức trong đường tiêu hóa, kể cả sau phẫu thuật
 • rối loạn hoặc phàn nàn về chức năng tiêu hóa (cảm giác no, no sớm, đầy hơi (thiên thạch), ợ hơi)
 • khám chẩn đoán bụng sắp tới (siêu âm, chụp X-quang, nội soi đường tiêu hóa)
 • Ngộ độc nước rửa chén là cách sơ cứu

Enzyme Lefax cũng được sử dụng để hỗ trợ chức năng tiêu hóa bị suy yếu.

Những tác dụng phụ của Lefax là gì?

Cho đến nay, không có tác dụng phụ nào của Lefax được quan sát thấy ở các chế phẩm không bổ sung enzyme. Các chế phẩm này phù hợp với mọi lứa tuổi và cũng được dung nạp tốt khi mang thai.

Rất hiếm khi dùng enzyme Lefax gây kích ứng niêm mạc miệng ở những người nhạy cảm. Ngoài ra, có thể xảy ra phản ứng dị ứng riêng lẻ. Ở những người mắc bệnh xơ nang (bệnh chuyển hóa di truyền), dùng enzyme Lefax liều cao có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ruột.

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với hoạt chất hoặc các thành phần khác có thể biểu hiện bằng sưng mặt hoặc đường hô hấp kèm theo khó thở, cũng như tụt huyết áp. Trong trường hợp này, các triệu chứng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp ngay lập tức.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Lefax

Hơn nữa, không được phép dùng biến thể có enzym tiêu hóa khi bị viêm tụy. Trẻ em dưới XNUMX tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh dùng thuốc vì chưa có kết quả nghiên cứu đầy đủ.

Vì thuốc có chứa nhiều loại đường (sucrose, glucose), bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trong trường hợp không dung nạp đường.

Cho đến nay, tương tác với các loại thuốc khác vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, nên thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ về các loại thuốc khác đang dùng để làm rõ các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thuốc nhỏ Lefax có sẵn cho trẻ em từ XNUMX tuổi trở xuống để dễ uống hơn.

Viên nhai Lefax được uống ba đến bốn lần mỗi ngày, tùy thuộc vào liều lượng và nhai kỹ. Chúng cũng có thể được dùng trước khi đi ngủ.

Đối với thuốc nhỏ Lefax (bộ phân phối máy bơm), lịch dùng thuốc sau đây theo kết quả nhóm tuổi:

 • Trẻ sơ sinh: một đến hai mũi bơm trong bữa ăn
 • trẻ em từ một đến sáu tuổi: hai mũi bơm ba đến năm lần một ngày
 • sáu tuổi trở lên: hai đến bốn mũi bơm ba đến năm lần một ngày

Để chuẩn bị cho các biện pháp chẩn đoán, việc nhỏ thuốc được bắt đầu một ngày trước khi khám. Quyết định về liều lượng cần thiết được thực hiện bởi bác sĩ.

Hoạt chất của Lefax là biện pháp tức thời trong trường hợp ngộ độc chất hoạt động bề mặt (nước giặt, chất tẩy rửa, xà phòng). Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ngộ độc, người lớn nhận được một đến hai thìa thuốc nhỏ và trẻ em nhận được 0.5 đến hai thìa cà phê. Sau biện pháp ban đầu này, trong mọi trường hợp, cần phải hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức.

Chế phẩm enzyme Lefax được dùng một đến ba lần một ngày (một hoặc hai viên) trong bữa ăn và nhai.

Làm thế nào để có được Lefax

Thuốc có bán tại các hiệu thuốc. Bác sĩ và dược sĩ của bạn có thể xác định liều lượng Lefax thích hợp từ các sản phẩm sau:

 • Viên nhai Lefax
 • Enzyme Lefax
 • Viên nén nhai bổ sung Lefax
 • Lefax giọt

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)