Điều trị bằng laser | Các bài tập chống giãn tĩnh mạch

Điều trị bằng laser

Điều trị bằng laser cũng có thể được xem xét cho suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này được khuyến khích hơn đối với suy tĩnh mạch, khi tia laser được đưa vào tĩnh mạch. Công nghệ đằng sau phương pháp này được gọi là ELVS (Endo Laser Tĩnh mạch Hệ thống).

Đây là một thủ tục xâm lấn tối thiểu, được thực hiện theo gây tê cục bộ hoặc trong bệnh nhân ngủ chạng vạng. Các tĩnh mạch bị giảm kích thước bởi nhiệt của tia laser, do đó không còn máu tắc nghẽn. Thời gian thực hiện thủ tục khoảng 1 giờ. Sau đó, bệnh nhân có thể ngay lập tức đặt trọng lượng Chân.

hoạt động

Nếu phẫu thuật trên suy tĩnh mạch là không thể tránh khỏi, về cơ bản có hai lựa chọn: Cắt bỏ: Thủ thuật này được sử dụng khi không thể thực hiện được thủ thuật xâm lấn tối thiểu do vị trí và kích thước của tĩnh mạch. Một cái gọi là vũ nữ thoát y sau đó được đưa vào qua một đầu dò ở gốc của tĩnh mạch và được lấy ra thông qua một vết rạch thứ hai. Do đó, toàn bộ tĩnh mạch giãn có thể được kéo ra ngoài mà không cần phải rạch da dài.

Phlebektomy (phương pháp móc): Thông qua một vết rạch da nhỏ, một móc đặc biệt được đưa vào mô mỡ dưới da, nơi có thể bắt được tĩnh mạch bằng móc và kéo ra ngoài. Cả hai quy trình phẫu thuật đều được thực hiện trên cơ sở ngoại trú để bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.

  1. Cắt bỏ: Thủ thuật này được sử dụng khi không thể thực hiện được thủ thuật xâm lấn tối thiểu do vị trí và kích thước của tĩnh mạch. Một cái gọi là vũ nữ thoát y sau đó được đưa vào qua một đầu dò ở gốc của tĩnh mạch và được lấy ra thông qua một vết rạch thứ hai. Do đó, toàn bộ tĩnh mạch giãn có thể được kéo ra ngoài mà không cần phải rạch da dài.
  2. Phlebektomy (phương pháp móc): Một móc đặc biệt được đưa vào qua một vết rạch da nhỏ vào mô mỡ dưới da, nơi tĩnh mạch sau đó có thể được móc vào và kéo ra.

Tổng kết

Nhìn chung, các bài tập cụ thể i, cuộc sống hàng ngày có thể tích cực ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch và rèn luyện Chân cơ bắp. Do đó, các tĩnh mạch được hỗ trợ và tăng cường chức năng của chúng để máu có thể được vận chuyển trở lại tim mà không có bất kỳ vấn đề và không có giãn tĩnh mạch phát triển. Các bài tập phù hợp như một biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch đã có sẵn.