Lady's Mantle: Tác dụng và ứng dụng

Áo choàng nữ có tác dụng gì?

Lớp phủ của phụ nữ (Alchemilla Vulgaris sl) chứa tannin (bao gồm ellagitannin), các chất thực vật thứ cấp như flavonoid và chất đắng. Tương tự như các loại cây có chứa tannin khác thuộc họ hoa hồng, cây thuốc có tác dụng làm se da và màng nhầy trong trường hợp tiêu chảy nhẹ và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Ngoài ra, tác dụng chống viêm và chống co thắt nhẹ đã được mô tả đối với áo choàng của phụ nữ.

Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm, việc sử dụng cây thuốc được công nhận về mặt y tế đối với các khiếu nại sau:

  • tiêu chảy không đặc hiệu
  • phàn nàn về đường tiêu hóa
  • đau bụng kinh

Các ứng dụng khác

Trà áo bà ba có tác dụng gì nữa? Trong y học dân gian, ví dụ, áo choàng của phụ nữ được sử dụng để điều trị ho, vết thương và viêm màng nhầy trong miệng và cổ họng (bên ngoài như nước súc miệng).

Đôi khi người ta bắt gặp những ứng dụng khác của trà áo choàng phụ nữ: điều trị khả năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bối cảnh là: Áo choàng của phụ nữ có chứa phytohormone tương tự như hormone sinh dục progesterone. Các hormone thực vật được cho là đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng đều đặn. Nó cũng được cho là giúp điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Tuy nhiên, không ai trong số này đã được chứng minh một cách khoa học.

Một số phụ nữ cũng uống trà áo choàng dành cho phụ nữ nếu họ bị nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV) hoặc nồng độ Pap kém. Xét nghiệm Pap là xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, không có hiệu quả nào được chứng minh ở đây.

Áo choàng của phụ nữ cũng được sử dụng trong vi lượng đồng căn: Alchemilla Vulgaris được cho là có thể giúp giải quyết các cơn đau bụng.

Áo choàng nữ được sử dụng như thế nào?

Có một số cách để sử dụng áo choàng của phụ nữ.

Áo choàng của phụ nữ như một phương thuốc tại nhà

Để sử dụng làm thuốc, áo choàng của phụ nữ thường được trồng. Các bộ phận trên mặt đất của cây (lá, hoa và thân), được gọi là thảo dược áo choàng phụ nữ (Alchemillae herba), được thu thập và phơi khô vào thời điểm ra hoa, được sử dụng. Một loại trà có thể được chuẩn bị từ nó:

Đổ 150 ml nước sôi vào XNUMX đến XNUMX gam thảo dược thái nhỏ và lọc sau khoảng XNUMX phút. Bạn có thể uống một tách trà bà mã nhiều lần trong ngày giữa các bữa ăn, liều lượng trung bình mỗi ngày là từ XNUMX đến XNUMX gam dược liệu.

Bạn có thể uống trà lady's mantle trong bao lâu? Không sử dụng quá thời gian từ ba đến bốn tháng, nếu không, do chứa tannin và chất đắng, có thể gây tổn thương gan.

Bạn cũng có thể chiết xuất bằng nước lạnh: Để làm điều này, hãy cho ba thìa cà phê thảo dược quý bà vào một cốc nước lạnh, để yên trong XNUMX giờ rồi lọc lấy nước. Ví dụ, một chiết xuất như vậy thường được sử dụng bên ngoài để điều trị các vấn đề về da.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Các chế phẩm sẵn sàng sử dụng với áo choàng của phụ nữ

Các chế phẩm sẵn sàng sử dụng có chứa áo choàng của phụ nữ cũng có sẵn. Chúng bao gồm viên nang, thuốc nhỏ hoặc cồn thuốc. Các hạt vi lượng đồng căn với Alchemilla Vulgaris cũng có sẵn.

Chúng được sử dụng theo tờ rơi gói hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lady's mantle có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Không có tác dụng phụ nào được biết đến liên quan đến việc sử dụng áo choàng của phụ nữ. Chỉ có một số trường hợp tổn thương gan do chất tannin có trong áo choàng phụ nữ được mô tả. Áo choàng của phụ nữ về cơ bản không độc hại.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng áo choàng nữ

  • Tiêu chảy kéo dài và/hoặc nghiêm trọng có thể nguy hiểm và phải luôn được bác sĩ kiểm tra. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ sơ sinh, trẻ em dưới XNUMX tuổi và người cao tuổi.
  • Trong thời gian mang thai và cho con bú, không nên sử dụng Lady's Mantle do không đủ bằng chứng về hiệu quả và độ an toàn.

Làm thế nào để có được áo choàng nữ và các sản phẩm của nó

Trà Lady's Mantle và các chế phẩm pha sẵn có bán ở các hiệu thuốc và các hiệu thuốc có đầy đủ. Khi sử dụng, vui lòng tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Áo choàng của quý cô là gì?

Phức hợp loài Alchemilla Vulgaris L. sl (áo khoác thông thường) bao gồm nhiều loài nhỏ khác nhau, khó phân biệt và thuộc họ hoa hồng (Rosaceae). Áo choàng của phụ nữ thông thường có nguồn gốc từ toàn bộ bán cầu bắc.

Dạng cây thân thảo lâu năm có chồi cao từ 30 đến 50 cm. Đặc điểm là lá gốc có hình thận tròn, phiến hơi gấp, chia thành bảy đến chín thùy, có răng cưa ở mép. Hình dạng của những chiếc lá này gợi nhớ đến chiếc áo choàng của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, trên hình ảnh các vị thánh – do đó có tên tiếng Đức là Frauenmantel. Những bông hoa rất nhỏ màu vàng lục nằm trong các chùm hoa có nhiều hoa.