Nẹp đầu gối: Khi nào cần thiết?

Chỉnh hình đầu gối là gì?

Chỉnh hình đầu gối là một chỉnh hình y tế có nhiều công dụng. Nó có thể được làm bằng vật liệu đàn hồi, bọt có kích thước ổn định, các bộ phận bằng nhựa cứng và thanh kim loại có thể điều chỉnh độ dài.

Khi nào bạn sử dụng dụng cụ chỉnh hình đầu gối?

Phạm vi sản phẩm rộng lớn của các dụng cụ chỉnh hình đầu gối khác nhau cho thấy rõ rằng có rất nhiều cách sử dụng (chỉ định) cho thiết bị hỗ trợ chỉnh hình này.

Nẹp đầu gối được sử dụng trong trường hợp mất ổn định hơn. Nó hạn chế sự gấp, duỗi của đầu gối và chuyển động xoay của đùi so với cẳng chân bằng các bộ phận bổ sung như thanh ổn định bằng nhựa hoặc cố định khớp hoàn toàn. Ứng dụng điển hình của phương pháp chỉnh hình đầu gối này là chấn thương dây chằng, cơ và chăm sóc đầu gối sau phẫu thuật.

Bạn làm gì với chứng chỉnh hình đầu gối?

Hầu hết các dụng cụ chỉnh hình đầu gối không được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân mà được làm sẵn. Chúng có thể được kéo qua đầu gối giống như một chiếc tất hoặc các bộ phận và thanh nẹp cố định, liên kết với nhau được đặt chắc chắn trên khớp gối bằng Velcro và dây đai. Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nẹp đầu gối đúng cách.

Những rủi ro của chỉnh hình đầu gối là gì?

Tôi cần cân nhắc điều gì khi chỉnh hình đầu gối?

Để đảm bảo nẹp chỉnh hình đầu gối vừa khít và không bị trượt thì việc chọn đúng kích cỡ là rất quan trọng. Mặt sau của đầu gối không được co lại.

Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn khi nào và bao lâu bạn phải đeo nẹp chỉnh hình đầu gối. Nếu bạn cảm thấy đau, nếu chân sưng tấy nghiêm trọng, cảm thấy lạnh hoặc nếu chân chuyển sang màu xanh hoặc trắng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.