Kinesiotaping | Khớp mắt cá chân không ổn định

Vận động cơ thể

Kinesiotape thường được sử dụng cho sự không ổn định. Điều này hỗ trợ chức năng của gân và có thể dẫn đến cải thiện cảm giác ổn định. Tuy nhiên, việc sử dụng Kinesiotape là một phương pháp điều trị triệu chứng chứ không phải điều trị nhân quả!

Điều này có nghĩa là nguyên nhân của sự không ổn định sẽ không được điều trị. Điều nguy hiểm là nếu không có băng, người ta càng cảm thấy không an toàn và càng ngày sự ổn định khớp càng được điều trị trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng Kinesiotape. Vì vậy, bạn phải học cách dựa vào sự an toàn của cơ khớp, lý tưởng nhất là được huấn luyện để điều trị nguyên nhân.

Thông qua việc sử dụng vĩnh viễn băng và nẹp, các dây chằng không còn bị căng và sự mất ổn định tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, việc sử dụng băng kinesio- hoặc thậm chí là băng cổ điển có thể hữu ích trong một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp không ổn định trong mắt cá chung. Đặc biệt nếu bạn bắt đầu tháo nẹp sau khi bất động, việc dán băng keo có thể hữu ích trong giai đoạn chuyển tiếp để di chuyển tự do.

Một thanh nẹp có thể giúp đỡ?

Có nhiều loại nẹp để bảo vệ mắt cá chung. Điều tương tự cũng được áp dụng ở đây đối với băng (kinesio-). Trong cuộc sống hàng ngày, một thanh nẹp có thể giúp giảm bớt, đặc biệt là khi chịu tải nặng và cải thiện chức năng hàng ngày.

Tuy nhiên, việc sử dụng nẹp vĩnh viễn không tốt cho khớp và có thể dẫn đến mất cảm giác khớp do bất động. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể dẫn đến cảm giác mất ổn định thậm chí còn lớn hơn ngay khi thanh nẹp không còn bị mòn nữa. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, khớp phải luôn được cố định bằng nẹp hoặc trong những trường hợp rất nặng, thậm chí thạch cao dàn diễn viên.

Trong vòng 4-6 tuần sau khi phẫu thuật, thanh nẹp thường được tháo ra từ từ và sau đó khớp sẽ phải chịu áp lực ngày càng tăng. Bạn nên chú ý bắt đầu với một vài giờ không có nẹp, thời gian này tăng dần cho đến khi có thể phân phối hoàn toàn thanh nẹp. Có rất nhiều loại nẹp khác nhau có sẵn.

Bác sĩ hoặc cửa hàng cung cấp dịch vụ y tế thường có thể đưa ra lời khuyên rất tốt về thời điểm này và giới thiệu loại nẹp phù hợp. Một số loại nẹp có thể giúp khớp giảm bớt hoàn toàn và bất động, một số loại khác ngăn cản một hướng chuyển động nhất định, nhưng một số loại khác giúp cho bàn chân có thể lăn bình thường và đồng thời đảm bảo rằng khớp có thể được bảo vệ bất chấp tải trọng. Việc lựa chọn loại nẹp phù hợp phụ thuộc vào vấn đề chính xác của khớp và kế hoạch điều trị của bác sĩ điều trị.