Ghép thận và thế giới bên kia

Một khi cuộc gọi mong mỏi đã đến, mọi thứ phải diễn ra rất nhanh chóng - nhà tài trợ thận được cấy chậm nhất là 24 giờ sau khi thu thập. Người bị bệnh không được ăn uống gì và phải về ngay trạm y tế. Ở đó anh ta sẽ được kiểm tra cẩn thận một lần nữa.

Hoạt động thực tế được thực hiện theo gây mê toàn thân và mất khoảng 2 đến 3 giờ. Người cho thận với máu tàuniệu quản được cấy vào vùng bẹn phải hoặc trái, vì các mạch máu vùng chậu lớn của bệnh nhân có thể tiếp cận đặc biệt ở đó. Với mục đích này, chiều dài khoảng 20 cm da rạch khoảng 10 cm bên dưới và bên cạnh rốn. Thận tàu của nhà tài trợ thận được kết nối với các mạch máu vùng chậu, và niệu quản của cơ quan mới được kết nối với tiết niệu bàng quang.

Thận cũ thường được giữ nguyên vì chúng không can thiệp và việc phẫu thuật bổ sung sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng. Quả thận mới, mặc dù được bảo vệ khá tốt trong khoang chậu, nhưng lại nằm gần thành bụng hơn quả cũ và thậm chí có thể sờ thấy ở đó. Nó thường mất chức năng trong vòng 2 đến 7 ngày, chậm nhất là sau 2 tuần. Bệnh nhân thường hồi phục nhanh chóng. Các da kim bấm được lấy ra sau khoảng 10 ngày, và tổng thời gian nằm viện là 3 đến 8 tuần.

Những biến chứng nào có thể xảy ra?

Các biến chứng xảy ra chủ yếu ngay sau khi phẫu thuật. Bao gồm các sự tắc nghẽn của thận tàu by máu các cục máu đông và rò rỉ từ các đường khâu nối. Tuy nhiên, đáng sợ nhất là thải ghép và nhiễm trùng. Trong nhiều trường hợp, những khó khăn có thể được kiểm soát kịp thời với đầy đủ điều trị mà không có người bị ảnh hưởng mất cơ quan mới.

Sống với quả thận mới

Ngay sau phẫu thuật, thuốc điều trị được bắt đầu để ngăn chặn sự từ chối. Những ức chế miễn dịch phải được dùng suốt đời và theo một phác đồ cứng nhắc. Bởi vì họ ngăn chặn hệ thống miễn dịch, bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng hơn.

Nhiều Loại Khác thuốc chỉ có thể được sử dụng khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ - thậm chí đau đầu viên nén or biện pháp vi lượng đồng căn có thể gây ra hậu quả chết người. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng vô cùng quan trọng để kiểm tra chức năng của thận mới và liều lượng thuốc cũng như phát hiện các biến chứng ở giai đoạn sớm.

Một đặc biệt chế độ ăn uống là không cần thiết, nhưng chế độ ăn uống nên được cân bằng và ít muối, cholesterol, béo và đường. Làm việc, thể thao, du lịch, mang thai - về nguyên tắc, mọi thứ đều có thể miễn là cực căng thẳng được tránh.

Triển vọng sống lâu dài với một quả thận ngoại hiện nay khá tốt vì có tác dụng mạnh. thuốc. Cứ mười bệnh nhân thì có một quả thận bị loại bỏ trong năm đầu tiên và bệnh nhân phải quay trở lại. lọc máu. Sau năm năm, thận hiến tặng vẫn hoạt động trơn tru ở 70 đến 80% bệnh nhân. Trong khi đó, có những người đã sống với quả thận mới của họ hơn 30 năm!