Kadefungin dùng để nhiễm nấm

Đây là hoạt chất trong Kadefungin

Thành phần hoạt chất trong sản phẩm kết hợp Kadefungin được gọi là clotrimazole. Nó thuộc nhóm thuốc chống nấm azole. Những chất này ức chế việc sản xuất một chất (ergosterol) rất quan trọng đối với chức năng của màng tế bào của nấm và một số loại vi khuẩn. Việc điều trị bằng axit lactic Kadefungin đi kèm cũng bình thường hóa giá trị pH của âm đạo. Điều này tái tạo lớp vỏ axit bảo vệ tự nhiên của âm đạo và chống lại mầm bệnh.

Khi nào Kadefungin được sử dụng?

Kadefungin được khuyên dùng để điều trị nhiễm nấm âm đạo và vùng sinh dục ngoài. Phương pháp điều trị bằng axit lactic được sử dụng để phục hồi và phục hồi hệ thực vật âm đạo bị tổn thương cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng thêm do nấm và một số vi khuẩn gây ra.

Những tác dụng phụ của Kadefungin là gì?

Tác dụng phụ đôi khi của Kadefungin thường chỉ giới hạn ở kích ứng da tại chỗ bôi (đỏ, rát, châm chích). Ngoài ra, việc không dung nạp thuốc có thể dẫn đến phản ứng dị ứng nghiêm trọng với sưng đường hô hấp, khó thở, tụt huyết áp và thậm chí sốc. Trong trường hợp này, cần gọi bác sĩ cấp cứu ngay lập tức.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng Kadefungin

Để tránh làm giảm tác dụng, chỉ nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng kín trong quá trình điều trị sau khi đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Ngoài ra, Kadefungin có thể làm suy yếu chất liệu bao cao su khiến khả năng bảo vệ tránh thai đầy đủ không còn được đảm bảo.

Cho đến nay, người ta chỉ biết tương tác với các thuốc chống nấm khác (Amphothericin B, Nystatin, Natamycin). Tuy nhiên, việc sử dụng đồng thời các loại thuốc khác nên được thảo luận trước với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trẻ em và thanh thiếu niên

Vì không có dữ liệu kết luận về việc sử dụng an toàn Kadefungin 3 Kombi hoặc các sản phẩm khác nên chỉ nên sử dụng các chế phẩm này cho trẻ em và thanh thiếu niên sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai và cho con bú

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu của thai kỳ tăng lên. Không có nghiên cứu nào có sẵn để sử dụng trong sáu tháng qua. Do đó, Kadefungin chỉ nên được sử dụng sau khi bác sĩ đã cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích. Không nên đặt viên thuốc đặt âm đạo bằng dụng cụ bôi trong khi mang thai.

Trong thời gian cho con bú, có thể sử dụng sản phẩm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc chữa trị bằng axit lactic có thể làm giảm khả năng vận động của tinh trùng và khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Liều dùng

Thời gian áp dụng là ba hoặc sáu ngày, tùy thuộc vào sản phẩm được chọn. Cần tuân thủ khung thời gian này ngay cả khi các triệu chứng cải thiện nhanh chóng để đảm bảo rằng nhiễm trùng được chữa khỏi.

Việc điều trị bằng axit lactic Kadefungin được thực hiện trong bảy ngày. Một dụng cụ bôi dùng một lần có chứa gel được đưa vào âm đạo mỗi ngày và bể chứa gel sẽ dần cạn kiệt.

Làm thế nào để có được Kadefungin

Kadefungin có bán tại các hiệu thuốc để điều trị nhiễm nấm. Kadefungin 6 cần có đơn thuốc do sử dụng hoạt chất kéo dài.

Sự kết hợp Kadefungin bao gồm kem Kadefungin và viên đặt âm đạo, cũng được bán riêng.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)