Kỳ thi J2: Thời gian, thủ tục và ý nghĩa

Kỳ thi J2 là gì?

Kỳ thi J2 được thực hiện ở độ tuổi từ 16 đến 17. Nó bao gồm khám sức khỏe tổng quát nhưng cũng có tư vấn chi tiết. Một số thanh thiếu niên cảm thấy thoải mái hơn khi tự mình nói chuyện với bác sĩ - họ không cần phải đưa cha mẹ đi cùng đến cuộc hẹn với bác sĩ. Vì đây là lần khám phòng ngừa bổ sung nên không phải tất cả các công ty bảo hiểm y tế đều chi trả chi phí cho lần khám J2.

Kỳ thi J2: thủ tục

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe chung của thanh thiếu niên: Ông đo chiều cao và cân nặng, nghe tim phổi và sờ nắn thành bụng. Giống như lần kiểm tra đầu tiên dành cho thanh thiếu niên, việc kiểm tra thính giác và mắt, phân tích mẫu máu và nước tiểu cũng như kiểm tra các khiếm khuyết về tư thế và các sai sót ở bàn chân cũng được thực hiện. Một phần quan trọng của kỳ thi J2 cũng là phần tư vấn chuyên sâu về các chủ đề khác nhau đặc biệt quan trọng ở độ tuổi này:

  • Dinh dưỡng, tập thể dục và phòng ngừa bệnh tiểu đường
  • Gia đình và vòng tròn bạn bè
  • Tình dục và tuổi dậy thì
  • Lựa chọn nghề nghiệp

Ý nghĩa của kỳ thi J2 là gì?

Kỳ thi J2 mang đến cho thanh thiếu niên cơ hội cuối cùng để nhận được lời khuyên và được kiểm tra trước khi bước vào tuổi trưởng thành. Việc tư vấn với bác sĩ đặc biệt quan trọng và có thể cung cấp cho thanh niên những câu trả lời xác đáng cho những câu hỏi quan trọng cũng như thông tin về cách phòng ngừa bệnh tật và do đó góp phần đáng kể vào sự độc lập của họ.

Nếu chẩn đoán dị ứng chính xác hơn xác nhận tình trạng không dung nạp, bác sĩ cũng sẽ thông báo cho thanh thiếu niên về những hạn chế liên quan đến dị ứng khi chọn nghề trong kỳ thi J2.