Chẩn đoán mống mắt: Mở mắt!

Iris chẩn đoán - còn được gọi là kinh lạc học, chẩn đoán mắt hoặc chẩn đoán mống mắt - là một phương pháp chẩn đoán bệnh, chủ yếu được sử dụng bởi những người thực hành thay thế. Trong y học thay thế, phương pháp này thường được sử dụng kết hợp với các thủ tục chẩn đoán khác. Chính xác thì đằng sau nó là gì và việc chẩn đoán bệnh bằng mắt thường có thực sự khả thi hay không, các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Một nghệ thuật cổ xưa

Iris chẩn đoán là một phương pháp cũ để phát hiện bệnh. Khởi đầu của nó có từ thế kỷ 17, khi Philippus Meynes lần đầu tiên thiết lập các nguyên tắc cơ bản.

Năm 1881, ý tưởng rằng iris là tấm gương phản chiếu của cơ thể và linh hồn đã được bác sĩ người Hungary Ignaz von Peczely xem lại và xuất bản trong cuốn sách “Chẩn đoán bệnh nội tạng từ những thay đổi về màu sắc và hình dạng của cầu vồng Da (Hoa diên vĩ) ”.

Chẩn đoán mống mắt hoạt động như thế nào?

Trong số những người ủng hộ quy trình chẩn đoán này, điều sau là đúng: chẩn đoán bằng mắt là một nghệ thuật với sự trợ giúp của nó để xác định thể chất và tinh thần. điều kiện của một người từ màu sắc, độ kín và nhiều dấu hiệu của mống mắt.

Vì mục đích này - ít nhất là theo một học thuyết về mống mắt - mống mắt được chia thành 59 đoạn tròn có kích thước bằng nhau, được cho là đại diện cho các cơ quan và vùng của cơ thể. Các bệnh được chẩn đoán bằng hiện tượng mống mắt trong các chỉ dẫn chi tiết trên các đoạn mống mắt này. Ví dụ, dấu hiệu của gan bệnh vào lúc 8 giờ, bệnh về cổ họng và tai từ 10 giờ đến 11 giờ, và sỏi mật đang ở phút thứ tám.

Sỏi mật có thể được phát hiện sau đó khi trời tối đốm sắc tố, trong khi nhiễm trùng đường mật tạo ra các vệt trắng trên mống mắt. Ngoài ra, chẩn đoán mống mắt giả định rằng nửa cơ thể bên phải được chụp ảnh hoàn toàn trong mống mắt phải, trong khi nửa cơ thể bên trái được chụp ảnh hoàn toàn trong mống mắt trái. Các nhà chẩn đoán mống mắt khác sử dụng bản đồ mống mắt, gần như tương ứng với các vùng phản xạ bàn chân.