Đơn vị chăm sóc đặc biệt

Phòng chăm sóc đặc biệt được thiết kế đặc biệt để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và điều dưỡng cho những bệnh nhân có tình trạng bệnh lý đang hoặc có thể đe dọa đến tính mạng. Những người này bao gồm các nạn nhân bị tai nạn bị thương nặng, bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật và bệnh nhân mắc các bệnh cấp tính như đột quỵ, nhiễm trùng huyết, tắc mạch phổi hoặc suy nội tạng. Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt được đào tạo bổ sung về y học chăm sóc quan trọng.

Theo dõi chăm sóc chuyên sâu

Liệu pháp chăm sóc chuyên sâu

Phòng chăm sóc đặc biệt được trang bị các thiết bị trị liệu đặc biệt thường cần thiết cho những bệnh nhân nguy kịch. Chúng bao gồm máy thở, máy tim phổi, ống truyền thức ăn, bơm tiêm điều khiển điện tử để truyền thuốc và thuốc giảm đau cũng như thiết bị hồi sức.

Sự quan tâm sâu sắc

Việc chăm sóc bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đặc biệt đòi hỏi khắt khe và tốn thời gian. Trong những thời điểm quan trọng, nhân viên điều dưỡng phải có khả năng phản ứng nhanh chóng và thành thạo. Về mặt thể chất, những bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt cũng cần được chăm sóc đặc biệt - họ phải được tắm rửa và nằm lại giường, họ cần được nói chuyện và quan tâm. Để đáp ứng những yêu cầu này, đội ngũ điều dưỡng tại phòng chăm sóc đặc biệt được đào tạo đặc biệt về theo dõi và chăm sóc bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt.