Quan trọng! | Các bài tập giúp chữa chóng mặt do tư thế

Quan trọng!

Nếu thao tác định vị không thành công, các hạt có thể được phẫu thuật loại bỏ trong vòm tai bằng một cuộc phẫu thuật nhỏ. Tuy nhiên, liệu pháp thông thường đạt được kết quả tốt trong hầu hết các trường hợp, do đó hiếm khi cần thiết phải phẫu thuật. Nói chung, bệnh nhân phải luôn được giáo dục trong khi điều trị để tránh cảm giác lo lắng có thể xảy ra và chấm dứt cái đầu phong trào.

Định nghĩa và nguyên nhân

Như tên đã gợi ý, cái gọi là chóng mặt tư thế là một dạng chóng mặt xảy ra ngay khi cơ thể, hay đúng hơn là cái đầu, thay đổi vị trí của chính nó. Điều này bao gồm, ví dụ, thay đổi từ tư thế ngồi sang tư thế nằm, đứng thẳng lên, xoay người sang một bên và đơn giản cái đầu các cử động như gật đầu hoặc nhìn lên một góc. Cơn chóng mặt ban đầu chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn và biểu hiện dưới dạng chóng mặt quay.

Thời điểm chóng mặt kèm theo cảm giác bất an trong việc đi đứng, đi lại. Đôi khi, chóng mặt kèm theo buồn nôn và đổ mồ hôi. Thuật ngữ chuyên môn cho bệnh là kịch phát chóng mặt tư thế.

Đó là một căn bệnh khá phổ biến trong xã hội. Nguyên nhân của chóng mặt là ở tai, nơi chứa các cơ quan thụ cảm quan trọng, truyền thông tin về các vị trí trên cơ thể và những thay đổi của chúng đến trung tâm. hệ thần kinh - các não - nơi thông tin này được xử lý. Ở những bệnh nhân phàn nàn về chóng mặt tư thế, các hạt nhỏ (tinh thể) đã được phát hiện trong cái gọi là đường vòm trong tai, gây kích thích và nhầm lẫn các thụ thể thường đăng ký vị trí.

Ví dụ, với mỗi vòng quay của đầu, các hạt cũng chuyển động, các kích thích khó chịu được truyền đến não, phản ứng với chóng mặt. Đôi khi cơ thể tự tái tạo sau vài tuần. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bệnh có thể được điều trị trước với kết quả khả quan. Do bệnh tiến triển tích cực nên còn gọi là định vị kịch phát lành tính. sự chóng mặt.

Tổng kết

Vị trí kịch phát lành tính sự chóng mặt là một dạng chóng mặt khó chịu, ngắn hạn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày khi cử động đầu, với các triệu chứng thực vật có thể xảy ra. Các triệu chứng là do các tinh thể nhỏ trượt trong tai. Trong phần lớn các trường hợp, các hạt nhỏ trong tai, chính xác hơn là trong vòm tai, có thể được vận chuyển trở lại vị trí ban đầu của chúng bằng một số chuyển động nhanh nhất định.

Các thao tác định vị có thể được thực hiện theo hướng dẫn của chính bệnh nhân tại nhà hoặc do nhà trị liệu thụ động. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thực hiện một thao tác duy nhất là đủ. Trong các trường hợp khác, nó phải được thực hiện nhiều lần trước khi cơn chóng mặt khó chịu biến mất.

Có các bài tập định vị lại khác nhau cho từng đường vòm bị ảnh hưởng. Một hoạt động chỉ được sử dụng rất hiếm khi.