Chảy máu khi làm tổ: Dấu hiệu có thai hay đang có kinh?

Cấy que tránh thai chảy máu là gì?

Sau khi thụ tinh, trứng được thụ tinh (túi phôi) di chuyển qua ống dẫn trứng về phía tử cung và làm tổ – giống như trứng trong tổ (lat. nidus, tổ) – trong niêm mạc tử cung. Việc làm tổ này được các bác sĩ gọi là nidation.

Những gì bắt đầu bằng việc phôi nang bám vào niêm mạc sẽ kết thúc bằng sự xâm nhập của trứng đã thụ tinh vào lớp ngoài của thành tử cung, nơi nó được bao bọc bởi biểu mô mới. Từ cấy ghép thường được sử dụng trong bối cảnh này. Trong quá trình di chuyển phôi nang vào thành tử cung, các mạch máu nhỏ đôi khi bị tổn thương, có thể dẫn đến chảy máu nhẹ. Các bác sĩ phụ khoa gọi hiện tượng này là chảy máu nidation (chảy máu cấy ghép, chảy máu cấy ghép).

Khi cấy que tránh thai bị chảy máu?

Sự gắn kết đầu tiên của trứng được thụ tinh bắt đầu khoảng năm đến sáu ngày sau khi thụ tinh. Khoảng mười hai ngày sau khi thụ tinh, quá trình thụ tinh (cấy ghép) hoàn tất. Vào cuối quá trình này, tức là vào khoảng ngày thứ bảy đến ngày thứ mười hai sau khi thụ tinh, tình trạng chảy máu làm tổ sẽ xảy ra.

Chảy máu cấy ghép mạnh đến mức nào?

Chảy máu Nition kéo dài bao lâu?

Vì chỉ có các mạch máu nhỏ bị thương trong quá trình cấy ghép nên tình trạng chảy máu khi cấy ghép sẽ giảm nhanh chóng. Nó thường chỉ kéo dài khoảng một đến hai ngày. Trong một số ít trường hợp, nó có thể kéo dài lâu hơn một chút. Nếu không chắc chắn, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn trong trường hợp này. Mô tả tình trạng chảy máu một cách chi tiết hơn (loại và mức độ chảy máu? Kể từ khi nào?).

Chảy máu cấy ghép hoặc chảy máu kinh nguyệt?

Một số phụ nữ cho biết họ đã có thai mặc dù đang có kinh. Tuy nhiên, điều này là không thể. Trong những trường hợp này, chị em thường nhầm lẫn giữa chảy máu cấy ghép với chảy máu kinh nguyệt. Một số mẹ bầu còn nhầm lẫn thời điểm ra máu kinh là thời điểm kỳ kinh cuối của mình dẫn đến tính sai ngày dự sinh. Tuy nhiên, có một số đặc điểm có thể giúp bạn phân biệt giữa hai loại chảy máu.

  • Thời điểm: kinh nguyệt bắt đầu khoảng 14 ngày sau khi rụng trứng. Nếu chảy máu xảy ra sớm hơn trong chu kỳ, đó có thể là chảy máu cấy ghép.
  • Màu máu: Máu đỏ nhạt là dấu hiệu chảy máu làm tổ, trong khi máu màu nâu đến đỏ sẫm là dấu hiệu kinh nguyệt.
  • Sức mạnh: Chảy máu kinh nguyệt thường tương đối nặng và tăng cường độ khi nó tiến triển. Chảy máu cấy ghép tương đối nhẹ và không trở nên nặng hơn.
  • Đau: Những cơn đau điển hình trong kỳ kinh nguyệt như chuột rút ở vùng bụng dưới khá hiếm gặp khi chảy máu kinh nguyệt; nó thường không đau.

Hãy chú ý đến những phàn nàn khác: Mệt mỏi, tức ngực hoặc buồn nôn cũng có thể báo trước việc mang thai.

Phải làm gì trong trường hợp chảy máu nidation?

Chảy máu khi ngủ không gây nguy hiểm cho người phụ nữ hoặc cho giai đoạn tiếp theo của thai kỳ. Nếu các dấu hiệu cho thấy chảy máu khi làm tổ, xét nghiệm mang thai hoặc khám bởi bác sĩ phụ khoa có thể giúp bạn biết rõ liệu bạn có thực sự mong đợi một đứa con hay không.