Thời gian nằm viện sau phẫu thuật là bao lâu? | TEP vai

Thời gian nằm viện sau phẫu thuật là bao lâu?

Theo quy định, thời gian nằm viện từ 5 đến 10 ngày sẽ được giả định, tùy thuộc vào quá trình chữa bệnh của từng cá nhân và sẽ được đánh giá bởi bác sĩ điều trị. Các vết khâu có thể được gỡ bỏ sau khi phẫu thuật bởi bác sĩ gia đình hoặc, trong trường hợp điều trị tiếp theo, tại phòng khám.

OP sau điều trị / thuốc giảm đau

Trong quá trình điều trị theo dõi ngay sau khi phẫu thuật, trọng tâm là vận động sớm, đau giảm đau và giảm sưng tấy. Trong hầu hết các trường hợp, cánh tay được vận hành được mang trong một đai đeo tay hoặc một sự dụ dổ gối cũng được sử dụng. Đã vào ngày thứ 2 sau khi phẫu thuật, vật lý trị liệu bắt đầu bằng ánh sáng thư giãn và các bài tập vận động.

Phục hồi chức năng thường kéo dài 3-4 tuần, sau đó là vật lý trị liệu ngoại trú thêm hai lần một tuần. Điều này rất quan trọng để cải thiện khả năng vận động, sức mạnh cơ bắp và phối hợp và do đó cho sự thành công của liệu pháp. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về chủ đề “TEP vai đau”Trong bài báo này.

Đầy đủ đau Thuốc cũng là một phần của liệu pháp thành công và quan trọng để có tiên lượng tốt, vì khớp vai bị kích thích liên tục trong quá trình trị liệu. Thuốc giảm đau được kê đơn bao gồm NSAID (thuốc chống viêm không steroid) như ibuprofen or diclofenac, có tác dụng chống viêm ngoài tác dụng giảm đau. Đối với cơn đau rất nặng, nguyên chất thuốc giảm đau như là novamin sulfone or tramadol cũng có thể được sử dụng trong thời gian ngắn hạn, nhưng đối với liệu pháp dài hạn, không nên sử dụng các loại thuốc nêu trên. Bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các loại thuốc giảm đau và chống viêm?

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu, một vai TEP, đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị sau. Trong 3-4 tuần phục hồi chức năng, các liệu pháp khác nhau diễn ra hàng ngày, chẳng hạn như trị liệu cá nhân và nhóm, luyện tập trên máy hoặc dưới nước và vật lý trị liệu với mát xa hoặc chườm nóng và lạnh. Mục đích là để tăng cường các cơ xung quanh vai, cải thiện phối hợp và việc sử dụng cánh tay được vận hành trong cuộc sống hàng ngày và tại nơi làm việc.

Mục đích là để đạt được chức năng tốt của vai với phạm vi cử động lớn nhất có thể, đồng thời không bị đau là mục tiêu chính của liệu pháp. Tuy nhiên, cần nhớ rằng vùng phẫu thuật rất nhạy cảm với các kích thích bên ngoài , do đó, đau khi di chuyển và đau cơ bắp Sau khi các bài tập không thể luôn luôn tránh khỏi hoàn toàn, nhưng không có trường hợp nào chúng có tác động tiêu cực đến quá trình chữa bệnh. Sau khi phục hồi chức năng, có thể tiếp tục vật lý trị liệu, nếu có thể XNUMX lần / tuần theo chỉ định của bác sĩ. Quá trình chữa bệnh và đào tạo với một vai TEP có thể mất vài tháng, và kết quả tốt nhất sẽ đạt được khi nhà trị liệu và bệnh nhân làm việc cùng nhau trên tinh thần cam kết để cải thiện khả năng vận động và sức mạnh.

Điều này cũng bao gồm các bài tập để sử dụng tại nhà, mà bác sĩ trị liệu nên đưa ra cho bệnh nhân và bệnh nhân có thể thực hiện độc lập trong một khoảng thời gian dài hơn. Các bài báo “Dẫn lưu bạch huyết”Và“ Dẫn lưu bạch huyết bằng tay ”cũng có thể được bạn quan tâm về vấn đề này. Bạn sẽ tìm thấy thông tin phong phú về chủ đề này trong bài viết: Phục hình vai - vật lý trị liệu và chăm sóc sau

  • Để hỗ trợ chữa lành vết thương
  • Để giảm sưng
  • Để từ từ tăng tính di động hiện có
  • Để rèn luyện cảm giác cơ thể với cánh tay được vận hành