Hoa bia cho chứng rối loạn giấc ngủ

Hoa bia có tác dụng gì?

Các hoạt chất thiết yếu trong hoa bia được coi là chất đắng humulone và lupulone. Chúng được sản xuất trong các vảy tuyến của nón hoa bia và có đặc tính gây buồn ngủ và an thần. Các thành phần quan trọng khác của nón hoa bia là flavonoid (hợp chất thực vật thứ cấp), tannin và một lượng nhỏ tinh dầu.

Các nghiên cứu cũng cho thấy hoa bia có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm (chống nấm), kích thích sự thèm ăn, kích thích dịch dạ dày, chống co thắt và có đặc tính giống estrogen.

Hoa bia dùng để làm gì

Cụm hoa cái của hoa bia (nón hoa bia) được khuyên dùng như một loại thuốc thảo dược truyền thống để điều trị các bệnh tâm thần như bồn chồn, lo lắng và rối loạn giấc ngủ. Rất thường xuyên, hoa bia được sử dụng kết hợp với các cây thuốc khác, chẳng hạn như cây nữ lang hoặc dầu chanh.

Ngoài ra, hoa bia còn được sử dụng trong y học dân gian để điều trị các vấn đề sức khỏe khác. Bao gồm các:

  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Bệnh bàng quang và thận

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trong các lĩnh vực này để chứng minh tính hiệu quả.

Bởi vì hoa bia chứa một lượng tương đối lớn estrogen thực vật (phytoestrogen), nên người ta cũng đang thảo luận về việc liệu chúng có thể giúp điều trị rối loạn nội tiết tố hay không - ví dụ như các triệu chứng kinh nguyệt và mãn kinh.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng chiết xuất hoa bia hàng ngày đã cải thiện mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh sau sáu tuần điều trị. Tuy nhiên, cần thêm bằng chứng để xác nhận tính hiệu quả của hoa bia trong việc này.

Hoa bia được sử dụng như thế nào?

Những người bị thần kinh bồn chồn hoặc rối loạn giấc ngủ có thể uống trà hoa bia. Để pha trà, đổ khoảng 150 ml nước sôi lên trên một đến hai thìa cà phê hoa bia khô đã nghiền nát.

Một lựa chọn ứng dụng khác được cung cấp bởi các chế phẩm sẵn sàng sử dụng với hoa bia và thường là các cây thuốc khác. Dùng viên hoa bia hoặc viên ngậm hoa bia theo hướng dẫn trong tờ rơi gói hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tình trạng bồn chồn lo lắng hoặc rối loạn giấc ngủ cũng được cải thiện khi tắm bằng bồn tắm đầy đủ. Dùng khoảng 20g cây để tắm. Để làm điều này, hãy chuẩn bị một chiết xuất với nước nóng, ngâm, lọc và sau đó thêm vào bồn tắm.

Để xoa dịu trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi hoặc trong trường hợp rối loạn giấc ngủ, bồn chồn hoặc rối loạn lo âu, gối hoa bia sẽ giúp ích - tức là một chiếc gối bông chứa đầy nón hoa bia mà bạn đặt trên giường.

Sau khoảng một tuần, bạn cần thay vỏ mới để gối tiếp tục phát huy tác dụng. Ngoài nón hoa bia, bạn cũng có thể thêm các loại cây dược liệu khô khác như chanh, oải hương, hoa cúc vào vỏ gối.

Hoa bia có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Không có tác dụng phụ nào được biết đến khi dùng hoa bia.

Hái hoa bia có thể gây đau đầu, buồn ngủ, viêm da (viêm da) và đau khớp. Tuy nhiên, hoa bia không độc.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng hoa bia

  • Có thể hoa bia có thể làm giảm khả năng lái xe của bạn. Vì vậy, để đề phòng, bạn không nên ngồi sau tay lái của xe sau khi lái xe.
  • Không có tương tác thuốc nào được biết đến.
  • Hoa bia không chứa gluten.
  • Trà hoa bia cũng được phép sử dụng trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ về liều lượng thích hợp.

Làm thế nào để có được sản phẩm hop

Bạn có thể mua nón hoa bia đã cắt, sấy khô và các chế phẩm sẵn sàng sử dụng tương ứng như viên nang hoa bia, viên nén hoặc viên kéo từ hiệu thuốc và các cửa hàng thuốc có sẵn hàng. Chúng thường được kết hợp với các cây thuốc khác.

Hoa bia là gì?

Hoa bia thông thường hoặc thực sự (Humulus lupulus) thuộc họ cây gai dầu (Cannabaceae). Nguồn gốc của loại cây trồng cổ xưa này không được biết chính xác. Ngày nay, nó được trồng ở các vùng ôn đới của Châu Âu, Tây Á và Bắc Mỹ để sản xuất bia và sản xuất thuốc. Nó cũng được tìm thấy trong tự nhiên, ví dụ như trong bụi rậm và hàng rào, trên bờ và bìa rừng.

Hàng năm, những thân cây mới mọc lên từ gốc ghép - những chồi uốn lượn bên phải, xù xì có lông leo. Trong quá trình này, hoa bia hoang dã đạt tới độ cao sáu mét, và hoa bia được trồng thậm chí có thể lên tới mười hai mét. Trên thân mọc các lá có ba đến năm thùy, xếp thành cặp đối nhau (tán lá đối diện) và rất thô do có nhiều lông nhỏ.

Hoa bia là loài lưỡng tính nên cây có mẫu đực và mẫu cái. Hoa đực nhỏ, màu trắng xanh, mọc thành chùm hoa lỏng lẻo, rủ xuống.

Các lá bắc hình trứng nằm chồng lên nhau giống như mái ngói, góp phần tạo nên hình dạng giống hình nón. Ở nách của chúng có hai lá bắc, ở gốc là những bông hoa cái nhỏ, không dễ thấy. Bên trong lá bắc có các vảy tuyến nhỏ (tuyến hoa bia, tuyến lupuli). Chúng chứa các thành phần được sử dụng trong y học của hoa bia thật.

Một loài hoa bia có liên quan là hoa bia Nhật Bản (Humulus scandens), được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM).