Các biện pháp khắc phục tại nhà cho vết côn trùng cắn

Từ vết muỗi đốt đến vết ong đốt: biện pháp khắc phục tại nhà giúp ích

Một phương pháp điều trị tại nhà phổ biến khác cho vết côn trùng cắn là chườm lạnh bằng nước giấm (một phần giấm với hai phần nước). Chúng có tác dụng chống viêm và giảm ngứa.

Các biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến khác khi bị muỗi đốt, ong đốt và những thứ tương tự là nước chanh, lát dưa chuột và hành tây thái lát, chà xát vào vị trí bị thủng. Chúng làm mát và làm dịu cơn ngứa (ví dụ như khi bị muỗi đốt).

Biện pháp khắc phục tại nhà cho côn trùng cắn trong miệng

Vết côn trùng cắn vào miệng và cổ họng có thể đe dọa tính mạng: Khi màng nhầy sưng lên, việc thở trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, đừng để người bị ảnh hưởng một mình và cố gắng giúp họ bình tĩnh lại. Bạn có thể cho thêm đá hoặc đá viên để ngậm. Điều này có thể làm giảm sưng ở cổ họng. Làm mát cổ họng từ bên ngoài, chẳng hạn như chườm lạnh, cũng có thể hữu ích.

Biện pháp khắc phục tại nhà cho vết côn trùng cắn

Các biện pháp khắc phục tại nhà không chỉ giúp điều trị vết côn trùng cắn. Vết muỗi đốt, vết ong đốt và các vết côn trùng cắn khác thậm chí có thể được ngăn ngừa bằng một số biện pháp khắc phục tại nhà:

  • Một số loại cây như cây cà chua (hãy cẩn thận có chất độc!) hoặc cây trầm hương xua đuổi côn trùng.
  • Dầu đinh hương, hoa oải hương và chanh có mùi thơm xua đuổi côn trùng. Bạn có thể sử dụng chúng như kem dưỡng da, nến hoặc dầu thơm.

Các biện pháp khắc phục tại nhà không phải là thuốc chữa bách bệnh!

Trong nhiều trường hợp, các biện pháp khắc phục tại nhà chống côn trùng cắn là đủ để điều trị các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, trong trường hợp dị ứng nọc độc côn trùng hoặc vết côn trùng cắn bị viêm, bạn nên đi khám bác sĩ. Điều này cũng áp dụng cho vết côn trùng cắn ở miệng và cổ họng!