Thích ứng tại nhà – phòng tắm và vòi hoa sen

Đối với nhiều người, phòng tắm tương đối nhỏ và việc tu sửa lại khó khăn hơn. Đầu tiên, thay phần cứng cửa và lắp sao cho cửa xoay mở ra bên ngoài. Điều này giải phóng không gian và cũng có lợi ích an toàn. Nếu bạn bị ngã trong phòng tắm và nằm trước cửa, người giúp việc sẽ dễ dàng tiếp cận. Lắp các thanh vịn cố định cạnh vòi sen, bồn cầu và bồn rửa. Chúng có thể ngăn ngừa té ngã nếu bạn mất thăng bằng.

– Vòi sen: Sẽ lý tưởng nếu sàn vòi sen và phòng tắm có cùng độ cao. Viền xung quanh bồn tắm phải càng thấp càng tốt. Người yếu đuối cần có cách tắm khi ngồi. Ghế tắm đặc biệt hoặc ghế gấp gắn vào tường phù hợp cho mục đích này. Nên trải thảm cao su chống trượt trên sàn nhẵn - cả bên trong và bên ngoài phòng tắm. Nếu phòng tắm sắp được lát lại, hãy sử dụng gạch nhỏ, chống trượt.

Đối với những người yếu đuối, một chiếc thang nâng bồn tắm đặc biệt sẽ rất hữu ích. Đây là một chiếc ghế hoạt động bằng điện được đặt trong bồn tắm và có thể điều chỉnh độ cao. Vì vậy, bạn có thể ngồi trên ghế và tự động hạ mình xuống bồn để tắm thoải mái. Hãy nhớ lót một tấm thảm chống trượt dưới đáy bồn tắm.

– Nhà vệ sinh: Thường thì bệ toilet quá thấp khiến việc đứng dậy trở nên khó khăn. Trong trường hợp này, các phụ kiện đính kèm được đặt trên bát sẽ giúp ích.

– Bồn rửa: Phải có chỗ cho hai người ở phía trước bồn rửa trong trường hợp bạn cần hỗ trợ giặt giũ. Điều tương tự cũng áp dụng cho mặt dưới của lưu vực. Ở đây phải có đủ không gian cho đôi chân, trong trường hợp bạn muốn ngồi xuống để rửa. Trong trường hợp này, gương cũng nên được đặt ở vị trí thấp phù hợp.

Giới thiệu chung
" Phòng tắm vòi hoa sen " Phòng bếp " phòng khách
” phòng ngủ

Thông tin tác giả và nguồn

Văn bản này phù hợp với các thông số kỹ thuật của tài liệu y khoa, hướng dẫn y tế và các nghiên cứu hiện tại và đã được các chuyên gia y tế xem xét.