Loạn sản xương hông - các bài tập từ vật lý trị liệu

Loạn sản xương hông là một dạng kém phát triển bẩm sinh của acetabulum. Xương đùi được làm phẳng và xương đùi cái đầu không thể được neo đúng cách trong mái axetabular. Mọi đứa trẻ thứ ba được sinh ra đều mắc dị tật này và trong 40% trường hợp dị tật được phát hiện ở cả hai bên. Trẻ em gái bị ảnh hưởng thường xuyên hơn trẻ trai sáu lần. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó, trẻ sơ sinh có thể được điều trị từ ngày mới sinh.

Các bài tập

Các bài tập khác để tăng cường sức mạnh tổng quát của cơ hông có thể được tìm thấy tại đây: Vật lý trị liệu cho khớp háng đau.

 • Điều quan trọng nhất trong khớp hông loạn sản là việc đào tạo các cơ hông. Sự khác biệt về cơ thường xuất hiện ở loạn sản xương hông.

  Những kẻ bắt cóc (chất ổn định trong khớp hông) thường quá yếu. Các bài tập như bắc cầu phù hợp cho việc này. Người bệnh nằm trên sàn, hai tay đặt cạnh thân, lưng ép xuống và nâng cao xương chậu.

  Vị trí được giữ lâu nhất có thể mà không có bất kỳ chuyển động nào né tránh. Bài tập này có thể đa dạng bằng cách chạm chân, nâng một Chân và di chuyển khung xương chậu lên xuống.

 • Squats cũng là một phần quan trọng của chương trình đào tạo cho loạn sản xương hông. Hai chân phải càng xa nhau càng tốt để người bắt cóc có nhiều lực căng hơn.

  Bài tập này cũng có thể rất đa dạng. A trị liệu xung quanh đầu gối dẫn đến tăng căng thẳng, giống như ở tư thế gập đầu gối sâu. Với bổ sung AIDS chẳng hạn như tạ hoặc bóng, phần trên cơ thể có thể được tập luyện cùng một lúc.

 • Nói chung, sự ổn định thân tốt là một phần của cảm giác cơ thể tốt.

  Lunge cũng huấn luyện nhóm bắt cóc và nếu được thực thi đúng cách, sẽ đảm bảo Chân trục.

 • Trải dài các bài tập rất quan trọng không chỉ để rèn luyện cơ hông mà còn giữ cho chúng đàn hồi. M. Iliopsas (một cơ hông) và M. Rectus femoris của cơ tứ đầu (một phần của lớn, phía trước đùi cơ) nên được kéo căng.

  Người bệnh đứng dậy và kéo gót chân về phía mông. Ngoài ra, anh ta có thể treo Chân qua mép của băng ghế trong tư thế nằm ngửa và cố gắng kéo gót chân về phía mông, với căng thẳng lưng hơn nữa.

 • Sản phẩm chất dẫn điện cũng nên được kéo dài. Bệnh nhân đứng trong tư thế nằm nghiêng một bên và co một chân. Anh ta đẩy trọng lượng về phía đầu gối uốn cong để phần bị kéo căng có thêm sức căng ở khu vực của chất dẫn điện.