Đau gót chân: Những câu hỏi thường gặp nhất

Đau gót chân có thể đến từ đâu?

Đau gót chân thường do quá tải, gai gót chân (xương phát triển ở xương gót chân) hoặc viêm gân bàn chân (viêm cân gan chân). Các nguyên nhân có thể khác bao gồm chấn thương (chẳng hạn như gãy xương gót), những thay đổi bất thường ở gân Achilles và viêm bao hoạt dịch.

Đau gót chân ở phía sau phải làm sao?

Miếng lót giày nào trị đau gót chân?

Bác sĩ nào chữa đau gót chân?

Nếu bạn bị đau gót chân, bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh hình hoặc bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Những bác sĩ này là những chuyên gia về hệ thống cơ xương của cơ thể, bao gồm xương, cơ, khớp, dây chằng và gân. Người đó có thể chẩn đoán nguyên nhân cơn đau của bạn và đề nghị phương pháp điều trị thích hợp. Nếu cần thiết, bạn sẽ được giới thiệu đến một chuyên gia khác, chẳng hạn như bác sĩ thấp khớp (đối với chứng đau gót chân do bệnh thấp khớp).

Trong nhiều trường hợp, lạnh làm giảm đau gót chân, chẳng hạn như dưới dạng chườm lạnh hoặc túi nước đá (không đặt trực tiếp lên vùng da trần!). Trong các trường hợp cá nhân, các biện pháp khắc phục tại nhà khác cũng được sử dụng. Ví dụ, ngâm chân nước ấm với giấm táo, thuốc mỡ marmot hoặc hỗn hợp sệt làm từ nước và baking soda rồi thoa lên da có thể làm giảm cơn đau do gai gót chân.

Đau gót chân cấp tính phải làm sao?

Trẻ bị đau gót chân phải làm sao?

Phải làm gì khi bị đau gót chân nghiêm trọng?

Đau gót chân uống thuốc gì?

Thuốc mỡ nào trị đau gót chân?

Thuốc mỡ có hoạt chất thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như diclofenac hoặc ibuprofen, thường được sử dụng để điều trị đau gót chân. Chúng làm giảm đau và ức chế viêm. Bôi thuốc mỡ đúng như mô tả trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ.

Môn thể thao nào trị đau gót chân?

Đau gót chân kéo dài bao lâu?

Thời gian đau gót chân rất khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân. Cảm giác khó chịu có thể kéo dài vài ngày, vài tuần đến vài tháng – thậm chí lâu hơn ở những bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp. Nếu cơn đau kéo dài, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự tư vấn y tế. Bằng cách này, nguyên nhân có thể được làm rõ và việc điều trị phù hợp có thể được bắt đầu ngay từ giai đoạn đầu.

Đi giày nào cho người bị đau gót chân?

Bạn nên đi bộ như thế nào khi bị đau gót chân?