Liệu pháp nhiệt như vật lý trị liệu

Liệu pháp nhiệt là một thuật ngữ chung cho các ứng dụng khác nhau trong vật lý trị liệu và vật lý trị liệu cũng như liệu pháp balne. Nói chung, Liệu pháp nhiệt bao gồm tất cả các phương pháp trị liệu trong đó nhiệt được áp dụng cho da dưới nhiều hình thức khác nhau trong hầu hết 20-40 phút để đạt được máu tác dụng thúc đẩy tuần hoàn, kích thích trao đổi chất và thư giãn cơ bắp.

Các lĩnh vực ứng dụng trong vật lý trị liệu

Trong vật lý trị liệu, có nhiều lĩnh vực ứng dụng và chỉ định khác nhau Liệu pháp nhiệt. Liệu pháp nhiệt bao gồm các ứng dụng như cuộn nóng, đắp fango hoặc đắp bùn hoặc không khí nóng, nhưng cũng có thể tắm nước ấm. Các chất mang nhiệt gây ra nhiều vòng tuần hoàn trong khu vực điều trị.

Bởi điều này đã tăng lên máu tuần hoàn quá trình trao đổi chất được cung cấp năng lượng rõ ràng và các chất thải được hấp thụ tốt hơn. Do đó, liệu pháp nhiệt có thể được sử dụng đặc biệt với bệnh mãn tính đau của bộ máy chuyển động. Chúng bao gồm căng cơ, viêm khớp, đĩa đệm bệnh tật, trở lại đau hoặc vai và cổ đau. Ngay cả trong giai đoạn nghỉ ngơi của các bệnh viêm khớp mãn tính, liệu pháp nhiệt có thể được trải nghiệm rất dễ chịu. Các vết viêm cấp tính, vết thương hở hoặc vết thương chưa hoàn thành, nên được chữa lành trước, trước khi có thể sử dụng liệu pháp nhiệt.

Thời lượng và chi phí

Thời gian của liệu pháp nhiệt phụ thuộc vào loại liệu pháp, vào cơ sở trị liệu và phương tiện truyền nhiệt được sử dụng. Trong điều trị vật lý trị liệu, một ứng dụng thường kéo dài 15-30 phút. Thời gian điều trị này áp dụng cho ví dụ như đắp nanh hoặc đắp bùn hoặc tắm nước ấm.

Xử lý bằng cuộn nóng, với không khí nóng hoặc siêu âm thường chỉ mất khoảng 10 phút vì cường độ điều trị. Da sẽ ửng đỏ khi kết thúc quá trình điều trị, điều này cho thấy sự gia tăng máu vòng tuần hoàn. Các chi phí của một ứng dụng nhiệt có thể được chi trả một phần bởi sức khỏe bảo hiểm nếu việc điều trị do bác sĩ kê đơn. Trừ một số trường hợp ngoại lệ, cá nhân phải đóng góp 10% chi phí điều trị, thông thường một lần chườm nóng 20-30 phút ước tính khoảng 10 Euro. Do đó, khoản đồng thanh toán là khoảng một Euro cho mỗi lần điều trị, thường một đơn thuốc được cấp cho 6 lần điều trị.