Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Giới thiệu Không nên đánh giá thấp hình ảnh lâm sàng của bệnh tâm thần phân liệt. Khi đã chẩn đoán được bệnh thì nên điều trị ngay, vì càng điều trị bệnh tâm thần phân liệt càng sớm thì càng có tác dụng tốt cho quá trình điều trị sau này. Sau đây, điều trị bằng thuốc cho bệnh tâm thần phân liệt sẽ được thảo luận cụ thể. Để biết thông tin chung, chúng tôi khuyên bạn nên… Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Thuốc chống trầm cảm là gì? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Thuốc chống trầm cảm là gì? Thuốc chống trầm cảm là những chất được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Trong bối cảnh rối loạn phân liệt, điều này có ý nghĩa vì nhiều bệnh nhân phát triển trầm cảm như một bệnh đồng thời. Thuốc chống trầm cảm phát huy tác dụng của chúng bằng cách làm tăng nồng độ các chất truyền tin trong não, những chất quan trọng đối với tâm trạng và khả năng vận động. Đây chủ yếu là… Thuốc chống trầm cảm là gì? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Tôi phải cân nhắc những gì khi ngừng thuốc? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Tôi phải lưu ý điều gì khi ngừng thuốc? Tâm thần phân liệt là một tình trạng lâu dài thường dẫn đến tái phát. Như vậy, tâm thần phân liệt đồng hành với một số bệnh nhân trong suốt cuộc đời của họ. Do đó, thuốc phải được dùng trong một thời gian dài, ngay cả khi các triệu chứng đã giảm bớt, để ngăn ngừa tái phát. Nếu chúng bị ngừng sản xuất quá sớm hoặc… Tôi phải cân nhắc những gì khi ngừng thuốc? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Thuốc hoạt động nhanh như thế nào? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Thuốc hoạt động nhanh như thế nào? Thời gian bắt đầu tác dụng phụ thuộc vào loại thuốc. Benzodiazepine như Valium® như một loại thuốc an thần thường có tác dụng rất nhanh. Nếu chúng được tiêm vào tĩnh mạch, hiệu quả thậm chí ngay lập tức. Mặt khác, thuốc chống loạn thần và thuốc chống trầm cảm cần vài ngày đến vài tuần trước khi dùng… Thuốc hoạt động nhanh như thế nào? | Tâm thần phân liệt - Những loại thuốc này được sử dụng!

Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Giới thiệu Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là loại phụ phổ biến nhất của bệnh tâm thần phân liệt. Ngoài các triệu chứng cổ điển, chẳng hạn như rối loạn bản ngã và cảm hứng suy nghĩ, nó được đặc trưng bởi sự hiện diện của ảo tưởng và / hoặc ảo giác, thường có thể dẫn đến bức hại. Hơn nữa, cái gọi là các triệu chứng tiêu cực, chủ yếu xảy ra ở giai đoạn đầu của bệnh tâm thần phân liệt theo nghĩa… Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Thuốc ảnh hưởng đến bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng như thế nào? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Thuốc ảnh hưởng đến tâm thần phân liệt hoang tưởng như thế nào? Nó vẫn đang được thảo luận trong cộng đồng khoa học liệu việc sử dụng thuốc một mình có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tâm thần phân liệt hay không. Ở đây nghi ngờ có mối liên hệ nào với việc sử dụng cần sa, LSD, cocaine hoặc amphetamine. Tuy nhiên, không rõ những loại thuốc này hoạt động ở mức độ nào… Thuốc ảnh hưởng đến bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng như thế nào? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Các bài kiểm tra trực tuyến cho bệnh tâm thần phân liệt có nghiêm trọng không? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Các xét nghiệm trực tuyến cho bệnh tâm thần phân liệt có nghiêm trọng không? Về nguyên tắc, các bài kiểm tra có sẵn trực tuyến miễn phí nên được xem một cách thận trọng và kết quả được xem xét một cách nghiêm túc. Điều này chủ yếu là do hầu hết các thử nghiệm loại này không đáp ứng các tiêu chí khoa học và do đó không thể kiểm tra cụ thể và đủ nhạy cảm đối với sự hiện diện của… Các bài kiểm tra trực tuyến cho bệnh tâm thần phân liệt có nghiêm trọng không? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Điều trị | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Điều trị Bất kỳ liệu pháp điều trị tâm thần phân liệt hoang tưởng nào đều phải được chẩn đoán và đánh giá chính xác các triệu chứng riêng biệt, vì liệu pháp điều trị tâm thần phân liệt có sự khác biệt cao giữa các cá nhân và do đó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với phổ triệu chứng của bệnh nhân. Về nguyên tắc, hầu hết bệnh nhân có thể được điều trị ngoại trú và không phải nằm lại… Điều trị | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng kéo dài bao lâu? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng kéo dài bao lâu? Thời gian của bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng có thể rất khác nhau giữa các cá nhân và cần phải phân biệt giữa các giai đoạn tâm thần phân liệt và diễn biến chung của bệnh. Tâm thần phân liệt là một căn bệnh bao gồm các giai đoạn cấp tính (2 - 4 tuần) và các khoảng thời gian “không có triệu chứng” ở giữa hầu hết… Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng kéo dài bao lâu? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Tuổi thọ có bị rút ngắn trong bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng không? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Tuổi thọ có bị rút ngắn trong bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng không? Tuổi thọ ở bệnh nhân tâm thần phân liệt hoang tưởng thường được coi là rút ngắn. Điều này chủ yếu là do nhiều bệnh đồng thời và việc sử dụng ma túy gia tăng ở nhóm bệnh nhân này. Các bệnh tim mạch và phổi đóng một vai trò quyết định trong bối cảnh này, có thể do… Tuổi thọ có bị rút ngắn trong bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng không? | Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là gì?

Điều gì có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt sắp xảy ra?

Giới thiệu Các dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt rất đa dạng và không may là không phải lúc nào cũng rõ ràng. Đây là những triệu chứng hoặc bất thường mà một người biểu hiện ngay trước khi có giai đoạn tâm thần phân liệt. Thông thường sự tái phát như vậy được thông báo trước khi các triệu chứng thực sự của bệnh tâm thần phân liệt bắt đầu. Thật không may, những tiền chất này không cụ thể và khác nhau riêng lẻ, vì vậy không có cảnh báo chung… Điều gì có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt sắp xảy ra?

Tôi phải làm gì với tư cách là một người bị ảnh hưởng khi tôi đang đối mặt với giai đoạn tâm thần phân liệt? | Điều gì có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt sắp xảy ra?

Tôi phải làm gì với tư cách là một người bị ảnh hưởng khi tôi đang đối mặt với giai đoạn tâm thần phân liệt? Như đã thảo luận, rất ít người nhận thức một cách có ý thức về bệnh tâm thần phân liệt của họ như một căn bệnh và không thể giải thích những dấu hiệu đầu tiên của sự tái phát như vậy. Nếu một người bị tâm thần phân liệt trong một thời gian dài hơn và… Tôi phải làm gì với tư cách là một người bị ảnh hưởng khi tôi đang đối mặt với giai đoạn tâm thần phân liệt? | Điều gì có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt sắp xảy ra?