Nguyên nhân của giảm tiểu cầu

Giới thiệu Giảm tiểu cầu mô tả một hình ảnh lâm sàng trong đó số lượng các tế bào huyết khối (tiểu cầu máu) trong máu bị giảm. Nguyên nhân đại khái có thể được chia thành hai loại. Có một rối loạn trong tủy xương, do đó, sự hình thành các tế bào huyết khối bị giảm hoặc có sự phân hủy gia tăng, có liên quan đến… Nguyên nhân của giảm tiểu cầu

Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Bệnh Werlhof là gì? Bệnh tự miễn được gọi là bệnh Werlhof còn được gọi là bệnh giảm tiểu cầu miễn dịch. Nó được đặt theo tên của bác sĩ người Đức Paul Werlhof. Giảm tiểu cầu miễn dịch là một căn bệnh mà cơ thể tấn công nhầm các tiểu cầu trong máu của chính mình, các tế bào này. Kết quả là, chúng được chia nhỏ nhanh hơn, do đó… Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Diễn biến của bệnh là gì? | Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Diễn biến của bệnh là gì? Khi bắt đầu bệnh, người bị ảnh hưởng xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của bệnh như chảy máu dạng đốm (chấm xuất huyết) hoặc xu hướng chảy máu tăng rõ rệt so với người không bị ảnh hưởng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các triệu chứng này biểu hiện ra bên ngoài khi ngày càng có nhiều tiểu cầu bị phá hủy. Các đốm xuất huyết tăng lên về số lượng… Diễn biến của bệnh là gì? | Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Tôi có thể uống thuốc này nếu tôi bị bệnh Werlhof không? | Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Tôi có thể uống thuốc này nếu tôi bị bệnh Werlhof không? Dùng các biện pháp tránh thai, chẳng hạn ở dạng thuốc viên, không gây rủi ro liên quan đến bệnh Werlhof. Thuốc viên là một phương pháp điều trị hormone, trong số những thứ khác, làm giảm cường độ kinh nguyệt hàng tháng. Việc giảm chảy máu này thậm chí có thể có lợi cho… Tôi có thể uống thuốc này nếu tôi bị bệnh Werlhof không? | Bệnh Werlhof - Có chữa được không?

Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Giới thiệu chung Các tế bào huyết khối là thành phần của máu, còn được gọi là tiểu cầu. Chúng thực hiện một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đông máu bằng cách chịu trách nhiệm đóng các mạch trong trường hợp bị thương. Số lượng tiểu cầu có thể được xác định từ một công thức máu nhỏ và đôi khi có thể giảm. Nếu số lượng tiểu cầu trong máu… Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Các triệu chứng | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Các triệu chứng Các triệu chứng của thiếu tiểu cầu có thể rất đa dạng. Ví dụ, một số lượng giảm tiểu cầu có thể được chỉ định bởi thời gian chảy máu kéo dài. Nhiều và rất rõ rệt haematomas ('vết bầm tím') sau những chấn thương vô hại cũng có thể là một dấu hiệu của điều này. Nếu chảy máu xảy ra ở các cơ quan nội tạng mà không thể cầm được do… Các triệu chứng | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Giá trị phòng thí nghiệm | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Các giá trị trong phòng thí nghiệm Số lượng tiểu cầu được xác định bằng một công thức máu nhỏ. Do đó, một mẫu máu được lấy và đo số lượng tiểu cầu trên mỗi μl máu. Giá trị tiêu chuẩn nằm trong khoảng 150. 000 - 380. 000 tiểu cầu trên mỗi μl máu. Phạm vi này, trong đó các giá trị tiêu chuẩn phải nằm, áp dụng… Giá trị phòng thí nghiệm | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Diễn biến của bệnh | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Diễn biến của bệnh Diễn biến của một bệnh nhân có tiểu cầu thấp có thể thay đổi từ không nghiêm trọng về mặt lâm sàng đến đe dọa tính mạng. Nếu số lượng tiểu cầu giảm, điều này có thể do thời gian chảy máu ngày càng tăng. Kích thước của các vết thương dẫn đến chảy máu ngày càng nhỏ. Những chấn thương nếu không phải là vô hại có thể… Diễn biến của bệnh | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Giảm số lượng tiểu cầu và bạch cầu | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?

Giảm số lượng tiểu cầu và bạch cầu Nếu cả số lượng tiểu cầu và số lượng bạch cầu trong máu đều giảm, điều này có thể do một số nguyên nhân. Vì cả hai tế bào trong tủy xương đều được hình thành từ các tế bào tiền thân, bệnh bạch cầu (còn được gọi là ung thư máu trắng) có thể là một nguyên nhân. Đó là một căn bệnh hạn chế… Giảm số lượng tiểu cầu và bạch cầu | Số lượng tiểu cầu giảm - Khi nào nó trở nên nguy hiểm?