Sức khỏe hôm nay: Hãy có trách nhiệm ngay

Thời đại của tâm lý toàn diện trong sức khỏe chăm sóc đã mất từ ​​lâu. Hệ thống xã hội của chúng tôi chỉ định quyền chủ quyền cho bệnh nhân - đó là chịu trách nhiệm cá nhân nhiều hơn trong việc duy trì sức khỏe. Thay đổi theo thời gian, chẳng hạn như đồng thanh toán cho sức khỏe dịch vụ chăm sóc, cũng làm cho chăm sóc dự phòng trở thành một nhu cầu kinh tế cần thiết cho bệnh nhân. Sự phát triển của nhiều căn bệnh của nền văn minh phụ thuộc phần lớn vào hành vi của cá nhân. Trái ngược với điều này là thực tế, đôi khi vẫn phổ biến hiện nay, bệnh nhân chuyển vấn đề sức khỏe của mình cho bác sĩ, có thể nói - nói cách khác, khiến bác sĩ chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề của họ.

Trách nhiệm với sức khỏe của bản thân

Thái độ này không chỉ không lành mạnh mà còn gây tử vong. Rốt cuộc, không có bác sĩ nào trên thế giới có thể chịu trách nhiệm về lối sống của bệnh nhân, và do đó đối với sức khỏe của họ. Trách nhiệm này luôn thuộc về mỗi cá nhân, nhưng chỉ trở nên khá rõ ràng với chăm sóc sức khỏe cải cách. Một lối sống không lành mạnh, sống rủi ro hoặc quá mức căng thẳng trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày đều có cái giá của sức khỏe mà mọi người phải trả. Nhưng không chỉ có lối sống mới được đưa vào thử nghiệm. Phát triển cảm giác cho cơ thể của chính mình, tận dụng lợi thế của việc kiểm tra phòng ngừa và bổ sung đầy đủ các biện pháp trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe - điều này cũng được yêu cầu. Tuy nhiên, trách nhiệm cá nhân cũng mang đến một cơ hội lớn. Ví dụ, nếu các bệnh được nhận biết và điều trị nhanh hơn, bệnh nhân cũng có thể được cứu khỏi số phận tồi tệ của bệnh mãn tính, hoặc chúng có thể được ngăn chặn thực sự bùng phát ngay từ đầu.

Kiểm tra đầu tiên, sau đó thay đổi

 • Sức khỏe của tôi quan trọng như thế nào đối với tôi? Tôi cẩn thận đối xử với bản thân như thế nào?
 • Lối sống của tôi là gì, tôi làm bao nhiêu hoạt động thể chất?
 • Chế độ ăn uống của tôi là gì?
 • Đối với tôi, lối sống lành mạnh quan trọng như thế nào?
 • Tôi có những mục tiêu sống nào và chấp nhận những giới hạn nào?
 • Tôi sống có ý thức về sức khỏe như thế nào?
 • Tôi sẵn sàng đầu tư bao nhiêu để thay đổi lối sống không thuận lợi? Hãy nói: Tôi thực sự đáng giá bao nhiêu đối với bản thân?

Ai thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ và có ý thức thư giãn, duy trì lối sống lành mạnh - người đó chú ý đến sức khỏe của mình. Ai thúc đẩy bản thân và con cái của mình có một thái độ sống lành mạnh và sống theo nó, thể hiện mình có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng ngừa suốt đời cho sức khỏe.

Thay đổi có thể được thực hiện như thế nào?

Đúng: thiếu trách nhiệm cá nhân ngày nay là một vấn đề chính sách y tế. Nhưng nó cũng đúng: mọi người cần sự hỗ trợ có thẩm quyền để học các hành vi mới và thực hiện chúng vĩnh viễn:

 • Cơ hội thông tin tốt hơn
 • Các cách tiếp cận mới về giáo dục, phòng ngừa và điều trị.
 • Một bảo hiểm bổ sung cho GKV cho các vấn đề sức khỏe. Trong các ưu đãi có sự khác biệt lớn, vì vậy đừng chỉ nhìn vào đóng góp mà hãy thông báo về lợi ích.
 • Hội thảo các biện pháp cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Ở đây có các yêu cầu đặc biệt về chất lượng của các khóa đào tạo này.

Nhìn về tương lai

Con người ngày nay phải đương đầu nhiều hơn với những thay đổi trong hoàn cảnh của họ và do đó cần có những khởi đầu mới hơn so với quá khứ. Do đó, điều quan trọng là phải nhìn về phía trước. Không phải để than thở về những gì đã có, mà hãy nắm lấy cơ hội ngay bây giờ để chọn giải pháp phù hợp cho vấn đề, cụ thể là sống độc lập hơn. Một ví dụ điển hình về điều này là bệnh tiểu đường. Trước đây, dư luận cho rằng bệnh tiểu đường phải được quản lý theo các quy tắc được quy định chặt chẽ. Ngày nay thì khác, bệnh nhân nên tự “quản lý” bệnh của mình với sự tư vấn của bác sĩ. Nhưng điều này không có nghĩa là kết thúc mọi cải cách. Một kịch bản có thể xảy ra khác là những người mắc bệnh do lối sống của họ, ví dụ như người hút thuốc hoặc những người tham gia các môn thể thao mạo hiểm, trong tương lai có thể phải tự trả các chi phí cho bệnh tật hoặc tai nạn tự gây ra, để họ không còn một gánh nặng cho cộng đồng bảo hiểm. Ngược lại, trong tương lai, lối sống có trách nhiệm hơn nhiều sẽ được đền đáp. Vì lý do này, ngày nay việc kiểm tra lối sống của một người để tìm những rủi ro có thể xảy ra và chịu trách nhiệm cá nhân đã trở nên hợp lý hơn. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ không có lựa chọn nào khác!