Hatha Yoga | Phong cách yoga

Hatha Yoga

Hatha Yoga là hình thức ban đầu của Yoga liên quan đến các bài tập thể chất. Đó là về các tư thế có ý thức, mạnh mẽ nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể và tâm trí. Các chuyển động chậm và thư giãn.

Tuy nhiên, cơ bắp được tăng cường, tính linh hoạt được cải thiện và cảm giác cân bằng được đào tạo. Mục đích là để đạt được trạng thái thoải mái của nội tâm cân bằng. Bài tập thở và các yếu tố thiền định cũng có thể là một phần của Hatha Yoga. Có các mức độ khó khác nhau và các dạng phụ của Hatha Yoga.

sivananda yoga

Sivanada Yoga đã có từ những năm 1960 và chịu ảnh hưởng của một học trò của Swami Sivanada. Nó tích hợp khác nhau phong cách yoga và cũng chứa đựng các yếu tố thiền định tâm linh. Sivanada Yoga dựa trên năm yếu tố: chuyển động đúng (Asana), thở (Pranayama), thư giãn (Savasana), thực dưỡng (Ăn chay), suy nghĩ tích cực (Vedenta) và hòa giải (Dhyana).

Để đạt được giác ngộ cuối cùng, 4 con đường chính của yoga (xem ở trên) có thể được sử dụng làm hướng dẫn tâm linh. Sinavada Yoga là một hình thức yoga phổ biến ở Mỹ và Châu Âu. Một lớp học yoga khá yên tĩnh và thiền định nhưng cũng có các yếu tố năng lượng, kích hoạt.

sahaja yoga

Sahaja Yoga là một hình thức yoga được phát triển bởi một bác sĩ người Ấn Độ (Shri Mataji), người đã bổ sung kiến ​​thức về giải phẫu và sinh lý của cô với các phương pháp tiếp cận tâm linh và phát triển Sahaja Yoga. Tự nhận thức bản thân đóng một vai trò quan trọng trong Sahaja Yoga. Các luân xa và các kênh riêng lẻ cũng rất quan trọng.

Trong Sahaja Yoga, sự bình yên bên trong và cân bằng được tìm thấy chủ yếu thông qua thiền định. Hệ thống Sahaja Yoga dựa trên việc giảng dạy 7 luân xa cơ bản và các kênh năng lượng ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng trong cơ thể. Có những kết nối giữa các luân xa và các cấu trúc giải phẫu y tế. Bằng cách thiền định đến một luân xa cụ thể, các tắc nghẽn năng lượng có thể được giải phóng và dòng năng lượng có thể được đưa trở lại trạng thái cân bằng.

Surat Shabd Yoga

Trong Vinyasa Yoga, yogi bước vào những tư thế nhất định, sau đó anh ta rời đi một cách mạnh mẽ và năng động với sự thúc đẩy của hơi thở để chuyển sang tư thế tiếp theo. Thở và vận động nên hài hòa để đầu óc được thư giãn. Thông qua chuỗi các chuyển động và thở yogi đi vào trạng thái thiền định, tăng cường và vận động cơ thể của mình.

Các suy nghĩ nên chảy và được giải phóng cho đến khi chúng hợp nhất thành một tổng thể. Đồng thời, các bài tập thể chất rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, tăng cường nhịp thở, cơ hô hấp và nâng cao nhận thức về cơ thể của bản thân. Vinsaya Yoga cũng có thể được thực hiện với phần đệm nhạc nhẹ và do đó mang hơi hướng vũ đạo.