Glucosamine Sulfate: Chức năng

Các quá trình sinh lý sau đây bị ảnh hưởng bởi glucosamine sulfate

 • Chất nền chính cho collagen tổng hợp và để hình thành glycosaminoglycan và proteoglycan, tương ứng, trong chất nền ngoại bào (chất nền ngoại bào, chất gian bào, ECM, ECM) của xương sụn mô.
 • Tăng sự kết hợp của proline và sulfate trong xương sụn ma trận.
 • Tăng tổng hợp proteoglycan trong tế bào chondrocytes của người - tế bào của xương sụn mô.
 • Tăng khả năng kết dính (gắn) của các tế bào chondrocytes với fibronectin, một glycoprotein liên quan đến nhiều quá trình sinh lý khác nhau, chẳng hạn như sửa chữa mô.
 • Kích thích tế bào hoạt dịch (tế bào của dịch bao hoạt dịch) và do đó làm tăng độ nhớt hoạt dịch (tính chất dòng chảy của chất lỏng hoạt dịch).

Ức chế các quá trình dị hóa:

 • Ức chế phân giải protein - phân hủy protein - enzyme, ví dụ, stromelysin - một endopeptidase làm tan các liên kết peptit trong phân tử, chẳng hạn như từ proteoglycan, fibronectin và một số loại collagen.
 • Sự ức chế của collagenazaphospholipase Hoạt động A2, ngăn ngừa thoái hóa sụn.
 • Ức chế sản xuất các tế bào cytokine ảnh hưởng đến tình trạng viêm - đặc biệt là interleukin-1 và yếu tố hoại tử khối u (TNF) - phóng thích nitride oxide (NO) doalpha gây ra trong môi trường nuôi cấy tế bào chondrocytes ở người
 • Ức chế sự hình thành peroxide và hoạt động của lysosome enzyme phân cắt các đại phân tử, chẳng hạn như protein, polysacarit, chất béoaxit nucleic.

Quá trình chống viêm:

 • Ức chế các chất trung gian tiền viêm (tiền viêm) mà không ảnh hưởng đến tổng hợp prostaglandin.

Glucosamine sulfate và viêm xương khớp

Glucosamine sunfat, như Chondroitin sulfate, được phân loại như một chất bảo vệ chondroprotectant, được sử dụng trong bệnh thoái hóa khớp. Họ cũng thuộc SYSADOA (Hành động chậm có triệu chứng bằng tiếng Anh Thuốc in Viêm xương khớp) lớp và được đặc trưng bởi thiếu tác dụng giảm đau trực tiếp (đau-tác dụng tạo cơ sở). Trong hơn 30 nghiên cứu lâm sàng - đối chứng, mù đôi, ngẫu nhiên - với khoảng 8,000 bệnh nhân bệnh tuyến sinh dục (viêm xương khớp của đầu gối), mức độ liên quan lâm sàng của glucosamine sunfat có thể được xác nhận. Theo những phát hiện mới nhất, glucosamine Mặt khác, sulfat có đặc tính thông mũi và giảm đau đối với các vấn đề về khớp. Mặt khác, chất này có thể phục hồi mô sụn và gân đã bị hư hỏng và do đó dẫn để cải thiện chức năng của người bị ảnh hưởng khớp. Theo nghiên cứu GAIT, đau khớp in bệnh tuyến sinh dục bệnh nhân giảm 65.7% sau 24 tuần dùng glucosamine (1,500 mg / ngày). Trong một nghiên cứu lâm sàng dài hạn hơn 3 năm, glucosamine sulfate cũng được tìm thấy để giảm các triệu chứng của bệnh tuyến sinh dục - độ cứng, đau, mất chức năng - và ngăn chặn những thay đổi cấu trúc trong đầu gối, làm chậm sự tiến triển của bệnh gonarthrosis. Về tình hình không gian khớp, không có sự thu hẹp không gian khớp có thể được đo ở nhóm bổ sung glucosamine sulfate. Glucosamine sulfate cuối cùng cũng đủ tiêu chuẩn là một chất điều chỉnh bệnh tật và thuộc nhóm DMOAD - điều chỉnh bệnh tật viêm xương khớp thuốc. Mới đây giả dượcNSAID- nghiên cứu có đối chứng với 329 bệnh nhân mắc bệnh gonarthrosis trong 3 tháng điều trị và thêm 2 tháng theo dõi cũng cho thấy hiệu quả lâu dài hơn hoặc đau giảm và dung nạp glucosamine sulfate rất tốt so với các thuốc giảm đau thông thường (chống viêm không steroid thuốc (NSAID), NSAID). Sau khi ngừng điều trị, hiệu quả điều chỉnh triệu chứng của glucosamine sulfate tồn tại trong ít nhất 2 tháng. Ngược lại, lợi ích của NSAID giảm đi nhanh chóng sau khi ngừng điều trị. Một tác dụng phụ của việc sử dụng glucosamine là giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh và tử vong do biến cố tim mạch:

 • Tỷ lệ nguy cơ của một biến cố tim mạch là 0.85 (khoảng tin cậy 95% 0.80 đến 0.90)
 • Tử vong tim mạch ít xảy ra hơn 12% ở những người sử dụng glucosamine (tỷ lệ nguy cơ 0.78; 0.70 đến 0.87)
 • Mạch vành tim dịch bệnh xảy ra 18% (tỷ lệ nguy cơ 0.82; 0.76 đến 0.88) và đột quỵ 9% (tỷ lệ nguy hiểm 0.91; 0.83-1.00) ít thường xuyên hơn.