Các biện pháp điều trị khác | Bài tập ISG-Phong tỏa

Các biện pháp điều trị khác

Ngoài việc vận động, các bài tập tăng cường và mát-xa, bệnh nhân có thể cải thiện các phàn nàn của mình bằng cách sưởi ấm với ISG phong tỏa. Nhiệt kích thích quá trình trao đổi chất, tăng loại bỏ các chất cặn bã và do đó làm giảm sức căng của mô. Có thể sử dụng tấm trát nhiệt, đệm hạt hoặc bộ tản nhiệt khí nóng.

Xông hơi hoặc tắm nước ấm cũng có thể có tác dụng hỗ trợ. Miếng dán băng có thể được áp dụng cho các cơ bị ảnh hưởng để máu lưu thông được tăng lên trong quá trình này. Ngoài ra, bơi hoặc di chuyển trong nước có thể có ảnh hưởng tích cực đến các khiếu nại, vì trọng lượng cơ thể bị mất trong một thời gian nhất định.

Sự lỏng lẻo của các chất kết dính của lá cờ với cuộn fascia hiện nay cũng là một phương pháp được sử dụng thường xuyên mà cũng rất hiệu quả. Yoga, Pilates hoặc các lớp tập thể dục nhẹ nhàng khác được khuyến khích vận động và tăng cường nhẹ nhàng, triệt để. Từ quan điểm y tế, đau và thuốc giảm viêm thường được kê đơn cho các trường hợp tắc nghẽn ISG.

Tổng kết

Khớp sacroiliac (ISG) nằm ở phần cuối của cột sống thắt lưng. Đây, xương mông ăn khớp với ilium (iliac muỗng) qua một bề mặt khớp nhỏ. Chuyển động trong khớp này là tối thiểu, nhưng có thể nhanh chóng bị chặn lại do chuyển động không thuận lợi hoặc bước sai.

Các dây chằng xung quanh các cấu trúc xương của xương chậu tạo sự ổn định trong quá trình vận động. Cơ bắt nguồn từ xương chậu cung cấp sự ổn định của xương chậu khi đi bộ và cử động tối thiểu trong khớp. Một bước vào khoảng không, một xương chậu xiên hoặc một chuyển động sai có thể dẫn đến tắc nghẽn ISG, điều này thường rất khó giải quyết.

Sự tắc nghẽn ISG có thể được gây ra bởi một chuyển động sai hoặc "bước vào hư không". Thường thì cần phải điều trị lâu dài hơn, vì một số cơ cứng lại do sức căng cơ cao ở vùng xương chậu để bảo vệ khỏi chấn thương thêm. Một khi nhà trị liệu đã phát hiện ra vị trí không chính xác của ISG, nó có thể được huy động và điều chỉnh cho phù hợp.

Các bài tập tăng cường cơ bụng và cơ lưng sâu để đạt được sự ổn định toàn diện là rất quan trọng. Chân cơ bắp và kéo dài của các cơ ngắn cũng rất quan trọng để đạt được sự cải thiện lâu dài. phối hợp các bài tập cũng cần thiết để tăng cường sức mạnh chuyên sâu, vì sự tương tác của một số nhóm cơ là cực kỳ quan trọng. Nếu hệ cơ được đào tạo chuyên sâu, các vấn đề trong khu vực ISG ít xảy ra hơn.

Giảm căng thẳng ở vùng cơ bị ảnh hưởng có thể thực hiện bằng cách đơn giản massage hoặc bằng cách sử dụng trục lăn để tự phục hồi. Để tránh tình trạng khiếu nại xảy ra thường xuyên, nên tiến hành đào tạo thường xuyên.